Bệnh nhân sợ hãi tỉnh dậy khi phải hiến tạng

Thứ Hai, ngày 07/04/2014 09:23 AM (GMT+7)

Khi biết mình sẽ phải hiến nội tạng, một bệnh nhân vì quá sợ hãi đã ngay lập tức tỉnh dậy và nộp đơn kiện bệnh viện.

Câu chuyện xảy ra với anh Jimi Fritze, 43 tuổi, người Thụy Điển. Fritze bị đột quỵ cách đây 2 năm. Khi được đưa tới bệnh viện, anh đã bị bất tỉnh và liệt hoàn toàn. Trong cơn mê man, anh bị đánh thức bởi tiếng bác sĩ nói chuyện với người thân và bạn gái anh.

“Họ nhìn vào phim x-quang của não và nói tôi không thể khỏe trở lại và tôi sẽ không sống được. Tôi nghe tiếng cô ấy khóc, nhưng lúc đó tôi chỉ có thể nằm một chỗ”.

Fritze kể, các bác sĩ bàn bạc với gia đình về việc hiến nội tạng của anh. “Họ muốn làm một số xét nghiệm về gan và thận của tôi để hiến cho người khác”, anh nói.

Bệnh nhân sợ hãi tỉnh dậy khi phải hiến tạng - 1

Anh Jimi Fritze.

Khi biết mình sẽ chết, Fritze vô cùng sợ hãi. “Điều gì sẽ xảy ra nếu họ mang tôi đi thiêu, tôi sẽ nhìn thấy lửa và sẽ cảm nhận được ngọn lửa?”, anh tự hỏi.

Fritze cho rằng các bác sĩ đã vi phạm nguyên tắc và rất may là sau đó anh đã được cứu sống bởi một bác sĩ có kinh nghiệm.

Khi xem xét phim X-quang, vị bác sĩ này lập tức nhận ra Fritze có cơ hội phục hồi. Quả thực, chỉ trong vài ngày Fritze đã có thể giao tiếp bằng cách gật đầu.

Sau gần 2 năm điều trị, Fritze giờ đã có thể nói chuyện và đi lại, mặc dù anh vẫn phải ngồi xe lăn và có người trợ giúp.

Hồi tháng 3 vừa qua, Fritze đã nộp đơn kiện bệnh viện Sahlgrenska ở Gothenburg. Anh hy vọng điều này sẽ giúp ngăn chặn những trường hợp tương tự có thể xảy ra với người khác.

Bệnh viện Sahlgrenska cho biết họ đang tiến hành điều tra và kết luận sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Theo Bảo Linh (Người đưa tin)