Cụ bà 88 tuổi tử vong vì bị tiêm nhầm… súp

Cụ bà Ilda Vitor Maciel, 88 tuổi đến từ Rio de Janeiro (Brazil) đã tử vong sau khi được y tá tiêm nhầm… súp trong quá trình điều trị đột quỵ.

Theo HispanicallySpeakingNews.com đưa tin, sau khi bị đột quỵ, cụ bà Maciel đã được đưa vào bệnh viện Santa Casa de Barra Mansa để chữa trị. Tại đây, cụ đã được một nữ ý tá truyền súp trực tiếp vào tĩnh mạch, thay vì qua ống xông như bình thường. 12 giờ sau khi được truyền, cụ Maciel đã tử vong.

Hiện gia đình cụ đang kiện bệnh viện đã gây ra cái chết của cụ do sai sót này.“Sau khi cô y tá truyền súp vào tĩnh mạch, mẹ tôi bắt đầu run bần bật. Tôi sợ quá và phải gọi y tá đến” – cô Ana Ruth Maciel, con gái cụ Maciel cho biết.

Cụ bà 88 tuổi tử vong vì bị tiêm nhầm… súp - 1

Cụ bà Ilda Vitor Maciel

Bệnh viện Santa Casa de Barra Mansa thừa nhận sai sót của họ trong quá trình truyền súp nhưng không thừa nhận rằng đó là nguyên nhân gây ra cái chết cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, theo bản báo cáo có chữ ký của bác sỹ bệnh viện, “tắc phổi” có thể chính là nguyên nhân gây ra cái chết của cụ Maciel. Và như vậy, thông tin này càng khẳng định tuyên bố của gia đình bệnh nhân là có lý.

Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành để làm rõ vụ việc

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quân Đỗ (An ninh thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN