Bác sĩ đỡ đẻ kéo đứt đầu trẻ sơ sinh

Trong lúc đỡ đẻ, một bác sĩ sản khoa người Mỹ đã kéo đứt đầu đứa bé sơ sinh. Sau đó, ông này cố nhét đứa bé vào trong tử cung người mẹ để che giấu sai sót kinh hoàng.

Cặp vợ chồng Arteisha Betts và Travis Ammonette (Mỹ) vừa đệ đơn kiện bác sĩ kéo đứt đầu đứa con của họ rồi đút lại vào trong tử cung để che giấu sai lầm.

Theo lời kể của cặp vợ chồng này, trong cuộc thăm khám vào tháng 2-2011, một bác sĩ uy tín tên là Susan Moore nói rằng đứa con trai của họ quá lớn, khuyên nên sinh mổ.

Bác sĩ đỡ đẻ kéo đứt đầu trẻ sơ sinh - 1

Betts và chồng. Ảnh lấy từ Facebook (NY Daily)

Tuy nhiên, chị Betts lại trở dạ khi đứa bé mới 28 tuần tuổi, trong khi người thường lâm bồn ở tuần thứ 40. Sau đó, chị tìm đến Bệnh viện St John Mercy để sinh nở. Tại đây, bác sĩ Cilbert Webb đã từ chối mổ và “chỉ đồng ý giúp đỡ nếu người phụ nữ này sinh con theo phương pháp thông thường”, đơn khiếu nại ghi rõ. Thấy tình hình không ổn, vợ chồng Betts xin chuyển viện. Tuy nhiên, vị bác sĩ này đã ngăn cản, sản phụ đành nghe theo.

Không ngờ, quyết định này đã dẫn tới một tai nạn kinh hoàng sau đó. Trong lúc đỡ đẻ, đầu cậu bé ra trước, phần mình lại mắc kẹt bên trong. Bác sĩ này đã dùng hết sức để kéo đứa trẻ ra, kết quả là phần đầu đứt lìa. Người cha đứng sau đã chứng kiến tất cả chuyện này.

Bác sĩ đỡ đẻ kéo đứt đầu trẻ sơ sinh - 2

Bệnh viện  St John Mercy - nơi xảy ra tai nạn đỡ đẻ kinh hoàng. Tuy nhiên, đơn vị này không bị kiện

Ngay lập tức, Webb nhanh tay đẩy đầu bé trai trở lại và đưa Betts lên bàn mổ. Khi được lấy ra khỏi bụng mẹ, cậu bé đã chết từ lúc nào. Vị bác sĩ này sau đó đã cố gắng che đậy vết thương ở cổ khi trả lại đứa trẻ cho cha mẹ.

Quá đau lòng và bức xúc trước cái chết của con, vợ chồng Betts và Ammonette đã gởi đơn tố cáo vị bác sĩ này. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN