Cơ thể "báo động đỏ" ở 3 nơi này, chứng tỏ ruột đang có vấn đề trước khi ung thư xuất hiện

Sự kiện: Ung thư ruột

Đối với những tín hiệu có thể dễ dàng nhận biết được bằng mắt thường, tốt nhất mọi người nên tinh ý quan sát để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hiện nay, mọi người bắt đầu dần chú ý tới sức khỏe hơn nhưng lại tập trung vào tim, não, gan, thận, phổi, ít người quan tâm đến đường ruột. Trên thực tế, cơ quan dễ bị nhiễm bệnh nhất thực sự là ruột già. Đường ruột có khỏe mạnh hay không cũng quyết định đến sức khỏe của một người.

Cơ thể "báo động đỏ" ở 3 nơi này, chứng tỏ ruột đang có vấn đề trước khi ung thư xuất hiện - 1

Có thể nói rằng ruột chính là “bộ não thứ 2” của cơ thể. Một khi có vấn đề với sức khỏe đường ruột, nó sẽ gây hại cho các bộ phận khác. Do đó, bộ phận này cần đặc biệt lưu ý không kém những cơ quan khác. Khi xuất hiện 3 dấu hiệu đỏ sau, bạn tuyệt đối không được lơ là:

1. Phân

Phân phản ánh trực tiếp sức khỏe đường ruột. Người khỏe mạnh thường không có mùi phân đặc biệt. Nếu phân xuất hiện những tình trạng sau, khả năng cao là đường ruột đang có vấn đề.

Cơ thể "báo động đỏ" ở 3 nơi này, chứng tỏ ruột đang có vấn đề trước khi ung thư xuất hiện - 2

- Mùi chua cay

Mùi này chủ yếu liên quan đến chứng khó tiêu, nó được tạo ra bởi thức ăn tích trữ trong ruột suốt thời gian dài.

- Mùi tanh

Nếu phân có màu đen xì kèm theo mùi tanh, hãy nghĩ ngay đến tình trạng đường tiêu hóa đang bị tổn thương, có xuất huyết bên trong.

- Mùi cá ươn

Nếu phân bị chảy nước và kèm theo mùi cá ươn, nó có thể liên quan tới sự phân hủy của một lượng lớn chất nhầy trong ruột.

2. Xì hơi

Xì hơi là hiện tượng sinh lý bình thường. Nếu có sự ứ đọng trong ruột, các triệu chứng xì hơi sẽ xuất hiện, khiến bạn đi đại tiện. Tất nhiên, một số loại xì hơi cũng có thể liên quan đến chế độ ăn uống kém hoặc chức năng tiêu hóa đang bị rối loạn. Tuy nhiên, với 2 loại xì hơi sau thì đặc biệt chú ý:

Cơ thể "báo động đỏ" ở 3 nơi này, chứng tỏ ruột đang có vấn đề trước khi ung thư xuất hiện - 3

- Xì hơi có mùi trứng thối

Nếu mùi xì hơi giống như trứng thối xuất hiện nhiều lần, nguyên nhân chủ yếu là do quá trình chuyển hóa protein đang gặp vấn đề, điều này chứng tỏ đường ruột đang bị rắc rối. Trong trường hợp này có thể xem xét chứng khó tiêu và khối u ác tính.

- Xì hơi có mùi tanh

Nếu có xuất huyết trong đường tiêu hóa, vi khuẩn trong đường ruột sẽ phân hủy máu, dẫn tới phân sẽ có màu đen và xì hơi cũng có mùi tanh đặc biệt.

3. Hôi miệng

Khi chức năng đường tiêu hóa không tốt, nó sẽ được biểu hiện lên khoang miệng. Điều này chủ yếu là do thức ăn tồn động trong cơ thể trong thời gian dài, quá trình phân hủy tạo ra các loại khí có mùi như amoniac, mùi hydro sunfua và thoát ra từ miệng tạo thành mùi hôi.

Cơ thể "báo động đỏ" ở 3 nơi này, chứng tỏ ruột đang có vấn đề trước khi ung thư xuất hiện - 4

Cách bảo vệ đường ruột khi đang có vấn đề

- Hạn chế ăn đồ cay, đồ ăn chưa chín, theo thời gian nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Các thực phẩm nướng mặc dù rất ngon miệng nhưng chúng tiềm ẩn những rủi ro cho sức khỏe. Tất nhiên, không phải việc ăn thịt nướng sẽ khiến dạ dày, ruột bị ung thư, mà nếu ăn thường xuyên và quá nhiều thì theo thời gian sẽ tạo điều kiện cho các khối u phát triển.

- Nước là nguồn sống của ruột, việc uống nhiều nước sẽ giúp cho ruột luôn được sạch và bôi trơn tốt, giảm khí độc có trong ruột. Một số loại trà thảo dược có thể thúc đẩy tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột nên được bổ sung thêm vào thực đơn mỗi ngày.

- Ngủ đủ giấc, làm việc và nghỉ ngơi điều độ sẽ bảo vệ sức khỏe ruột và cơ thể một cách toàn vẹn. Trên thực tế, thời gian ngủ là lúc tốt nhất để cơ thể giải độc. Khi một giấc ngủ bị thiếu, nó sẽ khiến độc tố trong cơ thể không thể thải ra được. Theo thời gian, sự tích tụ các chất độc trong cơ thể sẽ làm giảm chức năng miễn dịch, dẫn đến khả năng bị ung thư.

- Dù bận rộn đến đâu cũng nên dành thời gian tập luyện thể dục 3 lần mỗi tuần, mỗi lần khoảng 30 phút. Duy trì việc tập luyện sẽ khiến mức butyrate trong ruột tăng lên. Đây là một loại axit có tác dụng chống viêm, có liên quan tới việc ngăn ngừa ung thư, giảm cân, tăng cường miễn dịch.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/co-the-34bao-dong-do34-o-3-noi-nay-chung-to-ruot-dang-co-van-de-truoc-kh...

Cả 3 anh em đều bị ung thư vòm họng, nguyên nhân bắt nguồn từ loại thực phẩm này

Có một số món ăn có vị rất ngon, nhưng nó không gây nguy bệnh ngay mà âm thầm tích tụ độc tố lại trong cơ thể và bộc...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) (Báo GT)
Ung thư ruột Xem thêm
Báo lỗi nội dung