Có những dấu hiệu sau, nam giới đang thủ dâm quá độ, cần dừng lại ngay

Thứ Hai, ngày 28/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Thủ dâm không hề xấu nhưng việc lạm dụng quá mức có thể gây những hậu quả. Khi có các dấu hiệu sau, bạn đang thủ dâm quá mức.

Thủ dâm không hề xấu nhưng việc lạm dụng quá mức có thể gây những hậu quả. Khi có các dấu hiệu sau, bạn đang thủ dâm quá mức.

Theo nghiên cứu của Dan Drake, một chuyên gia chữa nghiện tình dục, 27% nam giới từ 30-39 tuổi ở Mỹ thủ dâm một lần/tuần đến vài lần/tháng. Số liệu này được đưa ra sau khi tiến hành khảo sát với 2500 người ở Mỹ hồi năm 2009.

Theo chuyên gia này, việc thủ dâm không gây tác hại xấu, nhưng khi nó ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn thì cần phải xem xét lại.

Gây tổn thương cho dương vật

Một số nam giới thủ dâm thường xuyên đến mức gây tổn thương cho bản thân. Việc thủ dâm quá nhiều sẽ gây vết thương nhẹ như rộp da hoặc mắc bệnh Peyronie. Peyronie là chứng viêm mạn tính bao trắng thể hang dương vật gây rối loạn mô liên kết dẫn đến phát triển mảng xơ cứng ở dương vật. Nếu xuất hiện các vết rách trên dương vật do thủ dâm hoặc đau đớn, chảy máu cần đi khám bác sĩ và chú ý giảm tần suất tránh dẫn đến nghiện.

Có những dấu hiệu sau, nam giới đang thủ dâm quá độ, cần dừng lại ngay - 1

Ảnh hưởng đời sống, công việc

Nếu bạn ở nhà vào tối cuối tuần thay vì đi gặp gỡ bạn bè hoặc đến họp muộn vì thói quen thủ dâm, điều đó cho thấy bạn đang nghiện thói quen này. Khi nam giới nhận thấy việc thủ dâm đang ảnh hưởng đời sống, công việc, mất ham muốn với bạn đời, tức là đã đến lúc cần điều chỉnh thói quen này ngay lập tức.

Ảnh hưởng đời sống tình dục

Một số người thủ dâm quá nhiều, nên khi thực sự quan hệ với bạn tình lại không tìm lại được cảm xúc như khi làm bằng tay. Nếu bạn thủ dâm quá mức, hành động này sẽ khiến cho não và cơ thể hiểu đây là cách xuất tinh duy nhất. Cho nên khi bạn quan hệ tình dục với đối tác có thể gặp các vấn đề như khó cương cứng, không có cảm hứng hoặc khó xuất tinh.

Luôn nghĩ đến thủ dâm

Khi thủ dâm không còn thỉnh thoảng xảy ra mà nó khiến đầu óc luôn suy nghĩ đến là vấn đề cần báo động. Nếu muốn thủ dâm sau khi thức dậy, nghĩ đến thủ dâm khi ăn trưa, đi làm về cũng muốn làm hành động này tức là bạn đang lạm dụng quá mức và cần thay đổi.

Có những dấu hiệu sau, nam giới đang thủ dâm quá độ, cần dừng lại ngay - 2

Vậy làm thế nào để từ bỏ thủ dâm quá mức?

Khi bạn luôn bị phân tâm bởi suy nghĩ khi nào sẽ thủ dâm hoặc làm thế nào để thủ dâm là dấu hiệu cảnh báo cho thấy bạn đang nghiện "tự sướng".

Theo các chuyên gia, thủ dâm không phải là không lành mạnh. Nhưng khi nó gây ảnh hưởng đến cuộc sống thì cần phải xem xét và thay đổi. Lúc đó, bạn phải từ bỏ thói quen thủ dâm, hoặc tự đặt ra quy định giới hạn cho bản thân như số lần, thời điểm thực hiện...

Nếu bạn không thể duy trì quy định do bản thân đưa ra thì nên gặp một chuyên gia để được tư vấn, nhằm sớm bỏ được thói quen thủ dâm quá độ. 

Bỏ ngay 3 điều cực hại này, chuyện ”giường chiếu” của quý ông sẽ luôn thăng hoa

“Chuyện ấy“ của các cặp đôi sẽ không thể đạt được thăng hoa nếu như từ bỏ các thói quen xấu trong cuộc...

Theo Việt Phong (Theo Men) (Dân Việt)
sự kiện Sinh lý nam giới
Báo lỗi nội dung