Cô gái trẻ lãnh cảm với chồng vì thói quen vẫn gặp ở nhiều chị em

Từ ngày uống thuốc tránh thai, ham muốn tình dục của chị B. giảm đột ngột. Hiện, chị B không có nhu cầu làm “chuyện ấy”.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành, chánh văn phòng Trung tâm đào tạo, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), cho biết nhiều loại thuốc kê đơn có thể làm suy giảm ham muốn tình dục, bằng cách ảnh hưởng đến nội tiết tố hoặc các chất hóa học trong não, tác động gián tiếp bằng cách làm suy giảm khả năng bị kích thích tình dục và đạt cực khoái của phụ nữ.

Cô gái trẻ lãnh cảm với chồng vì thói quen vẫn gặp ở nhiều chị em - 1

(Ảnh minh họa).

Trường hợp chị B. 27 tuổi, ở Hà Nội gần đây thấy ham muốn tình dục của bản thân giảm so với lúc trước, nên lo lắng, bất an. Chị B. dùng thuốc tránh thai vì chưa muốn có con.

Tuy nhiên, sau nhiều tháng sử dụng, quan hệ giữa cô và chồng chưa thực sự thỏa mãn.

Trước đó, chị B. tự đến nhà thuốc mua thuốc tránh thai hàng ngày về uống, không đi khám bác sĩ..

Tuy nhiên, từ ngày uống thuốc, ham muốn tình dục của chị B. giảm đột ngột. Hiện, chị B không có nhu cầu làm “chuyện ấy”.

Theo BS Thành, thuốc tránh thai có thể là vị cứu tinh của phụ nữ, giúp chị em tự tin, thoải mái quan hệ tình dục mà không cần lo lắng việc mang thai ngoài ý muốn, nhưng loại thuốc này vẫn có những tác động tiêu cực đến tâm sinh lý của phái đẹp.

Trong một thí nghiệm với 40 phụ nữ dùng thuốc tránh thai và 40 người sử dụng các biện pháp tránh thai không có nội tiết tốt, các nhà nghiên cứu phát hiện những người sử dụng thuốc tránh thai có dấu hiệu giảm ham muốn và hưng phấn trong tình dục.

Khi phụ nữ dùng thuốc tránh thai chủ yếu qua đường uống, gan sẽ sản xuất ra chất SHBG (Sex Hormone Binding Globulin - chất gắn với hormone sinh dục). Lúc này, hàm lượng hormone sinh dục tự do giảm, dẫn đến tình trạng mất hứng thú khi quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, phần lớn thuốc tránh thai thường kết hợp hormone progesterone và estrogen, có tác dụng kháng lại testosterone. Đây là một hormone kích thích nhu cầu tình dục của các chị em, nên dùng thuốc tránh thai có thể khiến phụ nữ “nguội lạnh”, giảm đáng kể testosterone.

Theo bác sĩ, để "chuyện ấy" an toàn và đạt đỉnh cao, các bạn trẻ cần:

- Chuẩn bị sức khỏe cho bản thân và đảm bảo rằng không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Chuẩn bị kiến thức về giải phẫu cơ thể và những "mẹo" giúp đối phương thăng hoa.

- Chuẩn bị về biện pháp tránh thai, trong đó bao cao su là an toàn nhất với những bạn quan hệ lần đầu. Ngoài ra, cũng cần trang bị những kiến thức về những biện pháp khác, tốt nhất cả hai nên bàn bạc với nhau về vấn đề này.

- Cần có sự đồng thuận của cả hai phía, tất cả mọi sự ép buộc trong quan hệ đều là lạm dụng tình dục.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-tre-lanh-cam-voi-chong-vi-thoi-quen-van-gap-o-nhieu-chi-em-502022306959...

Vì sao quý ông thường có ham muốn “chuyện ấy” vào buổi sáng sớm?

Theo ThS.BS Phan Chí Thành, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nội tiết tố là một trong những yếu tố quyết định đến ham muốn tình dục của con người.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung