Cậu bé bị viêm não sau khi thức dậy nửa đêm làm bài tập

Chủ Nhật, ngày 12/01/2020 08:00 AM (GMT+7)

Nếu cha mẹ tự hào khoe với mọi người rằng con mình thức cả đêm để học bài thi, có lẽ cha mẹ cần thay đổi thói quen học tập này.

Một cậu bé 13 tuổi ở thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc được đưa cấp cứu tại bệnh viện gần nhà trong tình trạng bị viêm não nghiêm trọng. Được biết, cậu bé vừa trải qua một buổi thức khuya học thi căng thẳng mà không hề dừng lại để nghỉ ngơi.

Theo trang Sin Chew Daily, mỗi ngày cậu bé đều phải thức khuya để học vì kỳ thi cuối kỳ đang đến gần. Vào một buổi sáng, cha mẹ cậu bé phát hiện con trai mình hành xử kỳ lạ, la hét không ngừng thì được biết tối hôm trước cậu bé phải thức rất khuya để làm xong 8 bộ bài thi liên tục.

Cha mẹ cậu bé ngay lập tức nhận thấy có gì đó không ổn với con trai của mình liền vội vã đưa cậu bé đến bệnh viện. Khi gặp bác sĩ, đứa trẻ phải học quá sức này được chẩn đoán là bị viêm não do thụ thể kháng NMDA nặng.

Cậu bé bị viêm não sau khi thức dậy nửa đêm làm bài tập - 1

Trang Harvard Health giải thích rằng đây là một loại viêm não (còn được gọi là bệnh tự miễn), xảy ra khi cơ thể bất ngờ tạo ra các kháng thể tấn công nhầm nhầm vào những tế bào não khỏe mạnh. Căn bệnh này thông thường được gây ra bởi nhiễm trùng, nhưng trong một nghiên cứu mới nhất thì nguyên nhân là do căng thẳng kéo dài.

Những người được chẩn đoán mắc bệnh này thường sẽ gặp các triệu chứng như sốt, mệt mỏi và ảo tưởng hoặc nhìn thấy / nghe thấy những thứ không tồn tại (ảo giác).

Bác sĩ nói thêm rằng những triệu chứng trên chỉ xảy ra với những người thường xuyên làm việc quá sức. Do đó, dù làm việc hay học tập thì cũng cần thời gian nghỉ ngơi hợp lý, bên cạnh đó, trong lúc nghỉ ngơi nên ăn các loại trái cây và nước ép rau quả tươi để não được bổ sung các chất dinh dưỡng kịp thời.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cau-be-bi-viem-nao-sau-khi-thuc-day-nua-dem-lam-bai-tap-d448767.html

Cậu bé bị bố mẹ phạt quỳ gối đến mức xém bị hoại tử cả chân

Bố mẹ phạt con cái là chuyện bình thường, nhưng phạt đến mức khiến chúng bị thương nghiêm trọng là điều không ai có...

Theo Phan Hằng (Theo WOB) (Báo GT)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung