Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cần phát hiện sớm bệnh tự kỷ trước 2 tuổi

Thứ Năm, ngày 31/05/2012 08:00 AM (GMT+7)

Ở nước ta, có khoảng 5% - 7% trẻ em tàn tật dưới 15 tuổi thì riêng trẻ tự kỷ và bại não chiếm trên 40%.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

PGS-TS Nghiêm Hữu Thành, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, vừa cho biết đơn vị châm cứu, điều trị và chăm sóc đặc biệt cho trẻ tự kỷ, bại não vừa được thành lập tại bệnh viện này với mục đích kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại, y học và giáo dục trong điều trị để sớm đưa trẻ tự kỷ, bại não tái hòa nhập cộng đồng.

Ở nước ta, có khoảng 5% - 7% trẻ em tàn tật dưới 15 tuổi thì riêng trẻ tự kỷ và bại não chiếm trên 40%. Chỉ riêng Bệnh viện Châm cứu Trung ương mỗi năm có trên 3.000 lượt trẻ bại não và tự kỷ đến điều trị.

Theo bác sĩ Dương Văn Tâm, Trưởng Khoa Nhi của Bệnh viện Châm cứu Trung ương, số lượng trẻ tự kỷ tăng lên một cách đáng lo ngại nhưng chỉ có 12% được phát hiện tự kỷ trước 2 tuổi, phần lớn trẻ đến khám và điều trị khi đã muộn. Có tới gần 20% số trẻ tự kỷ được giáo viên phát hiện. Ngay tại các gia đình, khi thấy con có dấu hiệu bất thường cũng chỉ có 47% trẻ được cha mẹ cho đi khám.

Qua 4 năm chữa bệnh tự kỷ cho trẻ bằng châm cứu, bác sĩ Dương Văn Tâm cho biết phương pháp này có tác dụng làm giảm mức độ nặng của các dấu hiệu lâm sàng. Cùng với đó, kỹ năng ngôn ngữ và hành vi bất thường sau điều trị đã có sự khác biệt rất lớn so với trước khi điều trị.

Theo N.Dung (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang