“Cấm vận” chồng: May ít, rủi nhiều

Một trong những “chiêu” dọa chồng được quý bà áp dụng để thị uy ông xã là “úp máng”. Tất nhiên, một người chồng mà bị “cấm vận” là sợ lắm, và vì nắm được cái “thóp” này, nhiều bà mạnh tay áp dụng.

Anh nọ bị vợ giận, “bỏ đói” một thời gian dài. Anh đã cố gắng đủ kiểu, từ việc nhiệt tình làm việc nhà giúp vợ, đến “đút lót” bằng một số món quà đắt tiền để sớm “thông quan”. Vậy mà vợ anh vẫn “cấm vận”.

Vậy là, thay vì về nhà sớm để lấy lòng vợ, anh chán nản, đi nhậu liền tù tì. Ngày nào anh cũng về trong trạng thái say xỉn cho… dễ ngủ. Tất nhiên, vợ anh buộc phải… giận thêm. Sự việc đã đi quá tầm kiểm soát, khiến mất cả tháng, hai vợ chồng mới “bình thường hóa”.

Đó chỉ là một trong nhiều “kịch bản” về “úp máng”. Trong một số trường hợp, nếu người chồng không “ngoan”, việc bị vợ “cấm cửa” sẽ khiến anh ta có thể nghĩ đến “phở”.

“Cấm vận” chồng: May ít, rủi nhiều - 1

“Cấm vận” để lại hậu quả nguy hiểm cho tình cảm vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Cũng có người vợ xem chuyện “cấm vận” chồng là “cây gậy thần”, có thể dùng để điều khiển mọi việc. Có chị thấy chồng ham nhậu nhẹt, sao nhãng công việc, đã ra “sắc lệnh”: “Cho anh ba ngày để chấn chỉnh lại cách sống, nếu vẫn không tự chấn chỉnh được, thì…”. Trên các phương tiện truyền thông, thỉnh thoảng đăng tải một vụ bị chồng bạo hành vì không cho “yêu”. Người đàn ông trong trường hợp này chẳng có gì hay ho, nếu không nói là đáng lên án. Tuy nhiên, khi ấy, thủ phạm ra tay, không hẳn vì mục đích để được “yêu”, mà vì ức quá, không kiềm chế được.

Nhưng xét cho cùng, việc “cấm vận” vài ngày hay vài tuần, cũng sẽ được giải quyết và “bình thường hóa quan hệ”. Điều đáng nói, ít người vợ để ý rằng, “chiến tranh” để lại hậu quả nguy hiểm: hao mòn tình cảm vợ chồng. Ngoài ra, người chồng còn có cảm giác không được vợ tôn trọng đúng mực. Trong đời sống vợ chồng, người ta lưu ý nhiều đến việc làm mới, tránh nhàm chán trong mắt nhau, người vợ không lo vun đắp thì chớ, lại áp dụng “cấm vận” để… trừng phạt. Đến khi, càng “cấm”, chồng càng mừng, thì nguy to!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng (PhunuOnline)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN