Mang họa với chính sách "cấm vận"

Một trong những kế sách giành lại quyền kiểm soát phòng the của nhiều quý bà, quý cô là cấm vận chồng có thời hạn.

Không đi vào chi tiết, chỉ bàn riêng một chi tiết mấu chốt của kế sách này: chọn đúng thời điểm căng nhất của sợi “dây đàn” bức bối  của ông để xóa án, gọi người quay lại giường xưa. Đây là vấn đề sống còn, bởi “ân xá” sớm quá thì thiếu thốn chưa đủ “đô” buộc ông giơ cờ trắng thỏa mãn mọi yêu sách của bà, quá muộn coi chừng “già néo đứt dây”, tan nát hạnh phúc gia đình.

Thực tế, chiêu cấm vận được các bà sử dụng tương đối phổ biến, thành công có mà xôi hỏng bỏng không cũng có. Nhiều ông chồng nạn nhân nổi đóa không phải vì bị vợ “làm luật” mà là hận bà... được nước, cù nhây. Nhiều ông thoạt đầu đã định “quay về với chính nghĩa” nhưng ức bà quá đà mà hỏng chuyện.

Mang họa với chính sách "cấm vận" - 1

Quý bà, quý cô nên cẩn thận với chính sách "cấm vận".Ảnh minh họa

Vậy làm thế nào nhận ra điểm tới hạn của sợi dây đàn? Tất nhiên, chỉ có thể dựa vào nhận định tương đối và không có khuôn mẫu nào bởi chỉ  có các bà với từng ấy năm hương lửa mới biết bụng dạ ông thế nào. Mỗi quý ông có mức chịu đựng riêng, do vậy, con tính thời gian đủ răn đe cũng tùy biến. Do vậy, tham số số một là “tạng người” của ông. Một ông chồng có tố chất mạnh về tình dục hẳn sẽ có cách và mức căng thẳng khác một ông “sao cũng được”.

Hạn lệnh của bà còn phải tính cả sai số... “trá hàng” của ông. Nhiều ông chồng chỉ giả đò phục thiện để quay lại giường xưa, còn thật bụng sửa mình theo ý bà hay không thì không chắc.

Tất nhiên một biểu hiện không thể bỏ qua thái độ… bất cần hay trả đũa của ông. Rõ ràng, khi tình tiết này xuất hiện thì kế hoạch của bà đang chứng tỏ sự quá đà và cần ngừng ngay, không phải vì kết quả nữa mà là vì an toàn.

Một số “triệu chứng” có giá trị tham khảo cao, chẳng hạn dấu hiệu ông “bỏ của chạy lấy người” hay bằng chứng ông tự cứu bằng cách tìm đến “tự biên tự diễn”.

Như đã biết, người ta khuyên các bà, các cô cẩn thận với sự quyến rũ của phương pháp cấm vận bởi nó là con dao hai lưỡi. Và một trong những hòn đá mài khiến lưỡi dao thứ hai thêm sắc lẹm làm đứt tay kẻ khởi xướng, đó là việc chọn điểm kết thúc. Ngặt nỗi xu hướng kéo dài thời gian “nắn gân” chồng của các bà có vẻ phổ biến bởi nó được sự hả hê, đã nư rất “phụ nữ” của các bà cổ súy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BS. Đỗ Minh Tuấn (Sức khỏe đời sống)
Báo lỗi nội dung