Cảm động "chiến binh" 4 tuổi hiến giác mạc đúng ngày sinh nhật

Thứ Tư, ngày 02/01/2019 11:03 AM (GMT+7)

Cha mẹ cậu bé 4 tuổi quyết định hiến đôi giác mạc của bé để mang ánh sáng cho các bạn nhỏ khác.

Sự kiện:

Sống khỏe

Ông Nguyễn Hữu Hoàng - Giám đốc ngân hàng Mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương chia sẻ về ca lấy giác mạc đầy xúc động vừa được ông thực hiện.

“Tôi muốn chia sẻ để thêm lan tỏa yêu thương, trân trọng chàng chiến binh nhỏ bé cũng như tấm lòng của cha mẹ cậu bé”, ông Nguyễn Hữu Hoàng nói.

Vụ tai nạn bất ngờ trong đúng ngày sinh nhật khiến bé Mai Reon vừa từ Nhật trở về Việt Nam nhập viện cấp cứu trong tình trạng dập não, dập phổi…

Cảm động "chiến binh" 4 tuổi hiến giác mạc đúng ngày sinh nhật - 1

Cậu bé 4 tuổi quyết định hiến đôi giác mạc của bé để mang ánh sáng cho các bạn nhỏ khác.

Vợ chồng anh chị Nguyễn Mạnh Minh Toàn – Mai Mika chết lặng khi biết con trai phải đối mặt với giây phút sinh tử. Lúc kịp ôm con vào lòng cũng là lúc vợ chồng anh Toàn nói lời từ biệt cậu con trai nhỏ bé. Con có đôi mắt con rất đẹp, khóe miệng con đỏ và rất xinh. Con đáng mến nên ai cũng yêu con cả.

"Chiến binh của mẹ! Con giỏi và kiên cường lắm, giờ hãy tặng lại giác mạc để giúp những người khác tìm lại ánh sáng nhé chàng trai. Ông già Noel đưa cỗ xe tuần lộc đến đón con nhé, hãy ngao du và tặng quà cho mọi người khắp thế gian cùng ông già Noel nhé. Ánh mắt đầy tự hào của ba mẹ con chắc sẽ nhớ mãi", đó chính là những lời thì thầm của chị M với con trai nhỏ 4 tuổi trước khi tôi lấy giác mạc", người mẹ kiên cường nói.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng, cho biết, hình ảnh người mẹ hôn từ biệt với bé ngày hôm đó đã khiến nhiều người trong phòng hồi sức tích cực phải rơi lệ. Là người khá cứng rắn nhưng khi động viên vợ chồng anh chị Nguyễn Mạnh Minh Toàn – Mai Mika chúng tôi cũng không ngăn được dòng lệ tuôn rơi.

Mọi công việc được các kỹ thuật viên Ngân hàng Mắt thực hiện nhanh chóng, cẩn thận dù trong lòng nặng trĩu.

“Khi mọi việc hoàn tất, tôi thấy vợ chồng anh T và chị M đứng đó, họ vẫn chăm chú theo dõi việc làm của tôi đến lúc hoàn tất. Trong tận cùng đau khổ của sự mất mát nhưng cả 2 vẫn nở nụ cười mãn nguyện vì nguyện vọng của họ và con trai đã được thực hiện và ánh mắt thì toát lên sự tự hào về “Chiến binh” của họ”, ông Hoàng kể.

Sau khi ca hiến giác mạc thành công, giác mạc của bé trai 4 tuổi sẽ được ghép cho 2 người mắc bệnh về giác mạc. Một bệnh nhân ngoài 20 tuổi đã được ghép giác mạc vào ngày 1.1.2019. Một bệnh nhân nữa sẽ được ghép vào ngày 2.1. Cả hai bệnh nhân đều hỏng cả 2 mắt.

Lý do giác mạc bé Hải An hiến tặng không được ghép cho trẻ em

Thời gian gần đây có nhiều câu hỏi gửi tới Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người hỏi về đôi...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Sống khỏe