Cách xét nghiệm máu giúp phát hiện 85% ung thư ruột

Sự kiện: Ung thư

Một phương pháp xét nghiệm máu mới giúp phát hiện tới 85% trường hợp ung thư ruột và phát hiện được 50% các khối u có thể phát triển thành ung thư.

Một phương pháp xét nghiệm máu kết hợp mới có thể giúp bác sĩ phát hiện tới 85% các ca bệnh ung thư ruột. Phương pháp này cũng có thể phát hiện được 50% các khối u- có thể phát triển thành ung thư. Trung tâm Công nghệ sinh học VolitionRX (Mỹ) đã công bố kết quả mới nhất về nghiên cứu này nhưng cho biết vẫn cần phải hoàn thiện và dự định ra mắt tại châu Âu năm 2015.

Cách xét nghiệm máu giúp phát hiện 85% ung thư ruột - 1

Một phương pháp xét nghiệm máu mới giúp phát hiện tới 85% trường hợp ung thư ruột

 Theo giáo sư Hans Jorgen Nielsen, Khoa Giải phẫu ung thư Bệnh viện Hvidorve (Đan Mạch), cho biết: “ Tỉ lệ 85% các ca ung thư ruột được phát hiện trong nghiên cứu bằng với phương phát xét nghiệm chuẩn. Nhưng phương pháp này cho kết quả sớm, vì thế tỉ lệ các ca bệnh ung thư được chữa trị thành công cũng lớn hơn”. 

Trong khi đó, Mark Flannagan, Giám đốc điều hành của Beating Bowel Cancer, phát biểu “Chúng tôi rất hoan nghênh nghiên cứu xét nghiệm máu này nhằm phát hiện ung thư ruột, hơn 90% các ca bệnh có thể chữa trị nếu được phát hiện sớm”.

“Mục đích của xét nghiệm máu chẩn đoán là rất quan trọng. Chúng tôi đang trông đợi kết quả từ cuộc thử nghiệm lớn hơn của kỹ thuật này” - Mark Flannagan nói thêm. 

Chia sẻ
Theo Đăng Minh (Người lao động/Mirror)
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung