Bộ Y tế phủ nhận thông tin mỳ tôm có đỉa

Thứ Năm, ngày 06/12/2012 11:05 AM (GMT+7)

Ngày 6/12, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, thông tin mỳ tôm có đỉa là không chính xác.

  

Về thông tin mỳ tôm có đỉa, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định: Xét về mặt lý thuyết, sản phẩm mỳ tôm có đỉa là hoàn toàn không hợp lý.

Bộ Y tế cho rằng, sản phẩm mỳ tôm được sản xuất theo quy trình công nghệ khép kín với những yêu cầu nghiêm ngặt về đảm bảo an toàn thực phẩm. Để tạo ra sản phẩm mỳ tôm cần phải trải qua công đoạn hấp chín ở 100 độ C và chiên trong dầu ở nhiệt độ 150 độ C. Hơn nữa, mỳ sau khi chiên xong được chạy qua hệ thống quạt để làm nguội. Sau đó được phân loại, đóng gói bảo đảm nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua hệ thống kiểm tra chất lượng trước khi đóng gói.

Ngoài ra, mỳ tôm là sản phẩm đã được chiên khô (là môi trường đỉa và các vi sinh vật không thể phát triển) và đóng gói trong bao bì kín đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trước đó, các cơ quan chức năng cũng khẳng định thông tin có đỉa trong sữa và bim bim là bịa đặt.

Qua đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần tỉnh táo suy xét trước khi bị những tin đồn thất thiệt. Nếu chỉ là những tin đồn tràn làn trên mạng mà không có sự kiểm chứng của các cơ quan chức năng thì không thể có cơ sở để tin cậy được. Do đó, người tiêu dùng nên cảnh giác không nên vội tin vào những tin đồn thất thiệt như thế.

Theo Thu Trịnh (Khampha.vn)