Tin đồn sữa có đỉa: Hiệp hội Sữa lại lên tiếng

Ngày 6/11, Hiệp hội Sữa Việt Nam đã có Công văn số 07/CV-HHS gửi Bộ Thông tin - Truyền thông, Vụ Báo chí Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Y tế, Bộ Công Thương báo cáo về diễn tiến tin đồn thất thiệt trong sữa có đỉa.

Theo nội dung công văn, Hiệp hội Sữa Việt Nam tiếp tục lên tiếng bác bỏ tin đồn thất thiệt về việc trong sữa có đỉa. Theo Hiệp hội Sữa Việt Nam, tin đồn thất thiệt này đã xuất hiện vào tháng 9/2012. Ngay sau đó, các cơ quan chuyên môn và các chuyên gia đã lên tiếng khẳng định: Đỉa không thể tồn tại trong sữa. Sau đó, tin đồn dần được ngăn chặn.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, tại một số tỉnh như: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thái Bình, Ninh Bình lại rộ lên tin đồn tương tự. Tin đồn xuất phát từ khiếu nại của một khách hàng với hộp sữa chua bị hỏng do nấm mốc vì bảo quản không đúng quy định của nhà sản xuất. Khách hàng đó cho rằng có sinh vật lạ, giống đỉa trong hộp sữa bị hỏng do nấm mốc và đề nghị chi cục quản lý thị trường, báo chí địa phương đến đưa tin, gây hoang mang dư luận.

Hiệp hội Sữa Việt Nam khẳng định, với quy trình sản xuất sữa nghiêm ngặt hiện nay, không thể có trường hợp đỉa phát triển và tồn tại trong sữa. Điều này đã được các chuyên gia trong ngành sữa khẳng định và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hiệp hội Sữa Việt Nam mong muốn các đơn vị chức năng có liên quan phối hợp nhằm tránh tình trạng tin đồn bị thổi phồng, gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến cuộc vận động "Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt" đang được triển khai trên toàn quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huệ Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN