Bố mẹ bệnh nan y thấp thỏm lo số phận con thơ

“Rồi ai sẽ chăm sóc con của chúng ta?”, đó là nỗi thấp thỏm ngày đêm của cặp vợ chồng người Anh sắp phải rời cõi đời và để lại 2 thiên thần nhỏ vì mắc bệnh nan y thời kỳ cuối.

“Rồi ai sẽ chăm sóc con của chúng ta?”, đó là nỗi thấp thỏm ngày đêm của cặp vợ chồng người Anh sắp phải rời cõi đời và để lại 2 thiên thần nhỏ vì mắc bệnh nan y thời kỳ cuối.

Cặp vợ chồng Paul và Clare Coulston hiện đang chạy đua từng ngày để tìm nơi chăm sóc con gái Evelyn, 4 tuổi và con trai Finlay, 6 tuổi vì biết mình có thể ra đi bất kỳ lúc nào.

Bố mẹ bệnh nan y thấp thỏm lo số phận con thơ - 1

Paul và Clare bên hai thiên thần nhỏ đáng yêu.

Bố mẹ bệnh nan y thấp thỏm lo số phận con thơ - 2

Dù tử thần rình rập hàng ngày, cặp vợ chồng vẫn rất lạc quan.

Clare, 36 tuổi, một nữ cảnh sát, mắc phải căn bệnh ung thư thực quản từ năm 2009. Cô đã dũng cảm chiến đầu chống lại bệnh tật vì các con trong suốt hơn 3 năm qua. Dù vậy, các bác sĩ cho biết, cơ hội sống sót của cô chỉ có 30%.

Trong khi đó, Paul, 37 tuổi, phó hiệu trưởng một trường học, thì mắc phải căn bệnh viêm tế bào thần kinh vận động (MND). Những triệu chứng bệnh bắt đầu biểu hiện rõ từ tháng Tư năm nay. Căn bệnh quái ác tấn công, làm chết dần vào các tế bào thần kinh não và tủy sống, ảnh hưởng đến hoạt động của cơ bắp.

Bệnh MND ảnh hưởng khác nhau lên mỗi người. Một số người có thể sống hơn 5 năm trong khi nhiều người chỉ sống được chưa đầy 3 năm. Paul phải sử dụng thuốc hàng ngày để làm chậm tiến triển của căn bệnh. Nhờ đó, anh vẫn có thể làm việc với vai trò phó hiệu trưởng trường tiểu học St George ở Barrow.

Bố mẹ bệnh nan y thấp thỏm lo số phận con thơ - 3

Thời gian còn lại càng ít, Clare và Paul càng trân trọng thời gian dành cho các con.

Nhìn cặp vợ chồng chơi đùa và cười vui vẻ bên các con, thật khó tưởng tượng được nỗi đau xé ruột mà ông bố và bà mẹ này đang phải cố kìm nén khi nghĩ đến số phận sau này của hai thiên thần nhỏ.

Cặp vợ chồng đến từ Ulverston, Cumbria, Anh hiện đang gấp rút lên kế hoạch tìm nơi chăm sóc cho các con yêu quý.

Clare chia sẻ: “Chúng tôi phải tìm nơi bảo hộ, trông nom 2 đứa. Chúng tôi thực sự không muốn nghĩ đến điều đó nhưng giờ là lúc phải ngồi xuống xem xét thật cẩn thận và suy nghĩ thực tế vì lũ trẻ”.

Người chồng xúc động nói thêm: “Chúng tôi may mắn vì có sự ủng hộ của gia đình và bạn bè. Đó là tất cả những gì chúng tôi cần lúc này để vượt qua nỗi đau”.

Để giúp đỡ cặp vợ chồng, người bạn thân Adele Dean và mẹ của Clare đã lên kế hoạch tổ chức một buổi quyên góp ủng hộ vào tối 14/9. Số tiền này trước tiên sẽ được sử dụng cho những nhu cầu thiết yếu của gia đình nhỏ khi tình trạng bệnh của Paul trở nên khó kiểm soát và mất khả năng làm việc. Cặp vợ chồng cũng hy vọng có thể dùng một phần số tiền để cho các con một kỳ nghỉ đặc biệt đáng nhớ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Nguyệt (Afamily)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN