Bị bỏng vì quấn nóng giảm béo

Chị Nguyễn Hoài Anh (Hà Đông, Hà Nội) mới mua một máy quấn nóng về dùng với hy vọng hằng ngày kết hợp với việc bôi kem tan mỡ sẽ giúp giảm béo vùng đùi, bụng. Mỗi lần quấn nóng chị thường thấy ra nhiều mồ hôi và có cảm giác "ngót" hẳn đi nên chị rất tích cực quấn.

Để hiệu quả giảm béo tốt hơn, mỗi lần chị lại tăng thời gian và nhiệt độ quấn lên một chút, kết quả là vùng da bụng chị nổi nốt phồng như bị bỏng.

Lời bàn: Quấn nóng là một phương pháp giảm béo tại chỗ khá hiệu quả, tuy nhiên không nên vì thế mà quá lạm dụng. Thời gian quấn quá dài hoặc nhiệt độ quá nóng đều có thể gây bỏng cho da.

Ngoài ra, ở mỗi người khả năng chịu nóng của da khác nhau, khả năng chịu nóng của mỗi vùng da cũng khác nhau. Vì vậy, nên căn cứ khả năng thực tế của mình để căn nhiệt độ và thời gian cho phù hợp.

Ví dụ, với nhiệt độ 50 độ C có người chịu được 20 phút, nhưng có người chịu được lâu hơn, nhưng mỗi lần cũng không nên quấn quá 30 phút. Ở ngưỡng nhiệt độ mà da bạn chịu được, cũng vẫn nên theo dõi phản ứng của da. Khi bắt đầu thấy có cảm giác nóng rát thì phải dừng ngay, không vì muốn nhanh giảm cân mà cố kéo dài thời gian.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thị Hương (Kiến thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN