Bí ẩn căn bệnh khiến thiếu nữ chảy máu mắt mỗi ngày

Tháng 7 năm ngoái, cô vô cùng hoảng hốt khi thức dậy và máu rỉ ra từ mắt. Giờ đây, máu còn rỉ ra mũi, tai, móng tay tới 5 lần/ngày.

Bí ẩn căn bệnh khiến thiếu nữ chảy máu mắt mỗi ngày - 1

Tháng 7 năm ngoái, cô vô cùng hoảng hốt khi thức dậy và máu rỉ ra từ mắt. Giờ đây, máu còn rỉ ra mũi, tai, móng tay tới 5 lần/ngày.

Marnie Harvey (17 tuổi) đã và đang phải chịu đựng căn bệnh bí ẩn đáng sợ khiến cô bị chảy máu mắt và máu tai. Giờ đây, tuyệt vọng trong việc chẩn đoán nguyên nhân gây ra căn bệnh lạ, Marnie chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng tìm lại được cuộc sống bình thường. Thử thách với Marnie bắt đầu vào năm 2013 khi cô thức giấc và phát hiện máu bắn ra gối.

Bà Catherine (43 tuổi), mẹ của Marnie đã đưa cô tới gặp bác sĩ đa khoa nhưng các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân dù tiến hành nhiều xét nghiệm. Hai năm sau đó, người ta tiếp tục thực hiện thêm các xét nghiệm đối với Marnie và cho biết cô cần thay dổi chế độ ăn uống, không ăn các nhóm thực phẩm từ đường vào sữa với nỗ lực tìm hiểu những gì gây nên các triệu chứng lạ.

Nhưng tình trạng của cô bé vẫn tệ hơn và tháng 7 năm ngoái, cô vô cùng hoảng hốt khi thức dậy và máu rỉ ra từ mắt. Giờ đây, máu còn rỉ ra mũi, tai, móng tay tới 5 lần/ngày. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn thất bại trong việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Vài tuần gần đây, Marnie còn bị chảy máu ở lưỡi và da đầu. Marnie là người duy nhất ở Vương quốc Anh biểu hiện những triệu chứng đặc biệt náy nên các bác sĩ gọi cô bé là “cô gái bí ẩn”.

Nhớ lại khoảnh khắc thức dậy và phát hiện triệu chứng lạ, Marnie cho biết: “Những giọt nước mắt đỏ, huyền ảo rỉ ra từ mắt phải của tôi. Máu khắp mặt và tôi thấy đau mắt. Tôi xuống cầu thang bằng cảm nhận và bố mẹ, anh trai, em gái đều hét lên khi nhìn thấy tôi. Sau đó, anh trai tôi gọi xe cứu thương.

Người ta tiến hành scan ngực nhưng không phát hiện được điều gì nhưng những triệu chứng đáng lo lắng vẫn xảy ra. Marine mới nhập viện North Staffordshire, và tiến hành scan máu nhưng kết quả vẫn vậy.

Cô bị đau ở bên sườn và đầu mắc chứng đau nửa đầu khiến cô không thể tới trường. Tuy Marine chỉ có thể tham gia dưới 50% giờ học, cô đã hoàn thành chương trình Phổ thông Anh quốc GCSE. Nhưng kết quả không được như cô bé kỳ vọng.

Hơn hai năm thực hiện ăn kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ, triệu chứng của Marine vẫn không thuyên giảm. Người ta cũng tiến hành các xét nghiệm để biết liệu cô bé có bị ung thư hay không nhưng vẫn không phát hiện được.

Mặc dù kết quả không khả quan, xuất huyết tiếp tục xảy ra thường xuyên tới 5 lần/ngày, Marine vẫn cảm thấy duy trì được cuộc sống. Marine vẫn sẽ cố gắng để mở mắt khi xem phim trong lúc máu chảy khiến cô bé đau nhói.

“Trước kia tôi thường ra ngoài với bạn bè mỗi ngày nhưng dần dần tôi quá sợ việc ra khỏi nhà. Mùa hè tôi có thể che đôi mắt rỉ máu sau kính râm nhưng mùa khác thì không thể nên giờ tôi ở nhà. Tôi không biết khi nào máu rỉ ra và tôi cũng không có ý hù dọa mọi người”, cô bé chia sẻ.

Cơ thể cô bé xuất hiện những vết bầm tím mỗi ngày và đau mỗi khi chạm vào và sưng tấy. Các triệu chứng ở cô bé tệ hơn vào mỗi kỳ nguyệt san nhưng may mắn thay, những kiểm tra cho thấy căn bệnh bí ẩn này không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cô bé.

Mẹ cô bé cảm thấy rất thất vọng khi các bác sĩ không thể chẩn đoán ra bệnh của con gái. “Họ khẳng định rằng Marine không bị u não hay dị dạng mạch não. Các thử nghiệm máu đều cho kết quả bình thường, nồng độ sát trong máu cao…”, mẹ cô bé chia sẻ.

Bố mẹ của cô bé cũng nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân gây ra căn bệnh kỳ lạ ở con gái.

Dẫu nguyên nhân gây bệnh vẫn còn là ẩn số, Marine và bố mẹ cô bé cùng các bác sĩ vẫn nỗ lực tìm kiếm, nghiên cứu mong tìm ra cách điều trị căn bệnh.

Chia sẻ
Theo My Lan (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung