Bệnh viện Bạch Mai thiếu 12 loại thuốc chống độc, tim mạch, nội tiết

Sự kiện: Bác sĩ của bạn

Hiện nay, một số loại thuốc chuyên khoa dùng cho một số bệnh đặc biệt như: Suy tuyến thượng thận, ngộ độc kim loại nặng... không có sẵn, dẫn đến tình trạng thiếu thuốc.

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc đảm bảo cung ứng thuốc thiết yếu cho điều trị gửi Bệnh viện Bạch Mai và các cơ sở nhập khẩu thuốc.

Trước đó, Cục Quản lý dược nhận được Công văn của Bệnh viện Bạch Mai về việc đề nghị nhập khẩu các thuốc thiết yếu cho điều trị.

Bệnh viện Bạch Mai thiếu 12 loại thuốc chống độc, tim mạch, nội tiết - 1

Ảnh: SKĐS.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay, một số loại thuốc chuyên khoa dùng cho một số bệnh đặc biệt như: Suy tuyến thượng thận, ngộ độc kim loại nặng... không có sẵn, dẫn đến tình trạng thiếu thuốc và khó khăn trong công tác cấp cứu, điều trị của bệnh viện.

Cụ thể, Bệnh viện Bạch Mai đề nghị nhập khẩu 12 loại thuốc của 3 chuyên khoa (gồm: Chống độc, tim mạch và nội tiết); trong đó, có 8 loại để điều trị chống độc (ngộ độc kim loại nặng, ngộ độc chì, ngộ độc cồn công nghiệp, ngộ độc thuốc diệt cỏ paraquat, sốc phản vệ...) và 4 loại thuốc điều trị nội tiết và tim mạch.

Cục Quản lý dược cho biết, có một số thuốc hiếm, rất ít nguồn cung ứng và nhu cầu sử dụng ít về số lượng. Ngoài ra, một số thuốc hiện chưa có Giấy Đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Để đảm bảo việc cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời trong công tác điều trị, Cục Quản lý dược đề nghị các cơ sở nhập khẩu thuốc khẩn trương liên hệ, tìm kiếm các nguồn cung ứng đối với các thuốc để đáp ứng nhu cầu điều trị của Bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi tìm được nguồn cung ứng, các cơ sở nhập khẩu cần liên hệ với bệnh viện để xác định nhu cầu, ký hợp đồng, chuẩn bị hồ sơ đề nghị nhập khẩu thuốc gửi về Cục Quản lý dược và thực hiện nhập khẩu theo quy định.

Cục Quản lý dược cũng đề nghị Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với các cơ sở nhập khẩu để tìm kiếm thêm thông tin về các nguồn cung ứng. Trường hợp Bệnh viện Bạch Mai có được thông tin về nguồn cung ứng của các thuốc này, đề nghị bệnh viện cung cấp thông tin cho các cơ sở nhập khẩu thuốc hoặc cơ quan quản lý để có biện pháp kịp thời nhằm tăng cường cung ứng thuốc cho điều trị.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/benh-vien-bach-mai-thieu-12-loai-thuoc-chong-oc-tim-mach-noi-tiet-a57...

Nguy cơ đóng cửa bệnh viện đầu ngành vì... hết thuốc tê

TS. Phạm Thanh Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội) cho biết, còn 2 tuần nữa bệnh viện này hết thuốc tê.

Chia sẻ
Theo DIỆU THU (Người đưa tin)
Bác sĩ của bạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung