Bệnh ung thư chỉ có ở quý ông có thể được ngăn chặn nếu ăn 5 "món" này hằng ngày

Sự kiện: Ung thư

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những dạng ung thư phổ biến nhất được tìm thấy ở nam giới. Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh này. Dưới đây là 5 thực phẩm đứng đầu danh sách ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt:

1. Nghệ

Bệnh ung thư chỉ có ở quý ông có thể được ngăn chặn nếu ăn 5 "món" này hằng ngày - 1

Gia vị màu vàng này có chứa chất curcumin, một hợp chất có đặc tính chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy, chất curcumin phá vỡ các tế bào ung thư tuyến tiền liệt chuyển hóa. Nghiên cứu gần đây của Nhật Bản cũng chỉ ra rằng, hợp chất quý như vàng này ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

2. Dưa hấu

Bệnh ung thư chỉ có ở quý ông có thể được ngăn chặn nếu ăn 5 "món" này hằng ngày - 2

Theo một nghiên cứu năm 2017 của Đại học Illinois cho thấy, cứ mỗi 2 miligam lycopene được tiêu thụ hằng ngày giúp quý ông giảm 1% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. 1/2 bát dưa hấu đỏ chứa 9 đến 13 mg lycopene.

3. Quả atisô

Bệnh ung thư chỉ có ở quý ông có thể được ngăn chặn nếu ăn 5 "món" này hằng ngày - 3

Trong quả atisô chứa rất nhiều axit ferulic có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu gần đây của Ý đã xác định rằng, chế độ ăn giàu axit ferulic và caffeic (cũng có trong cà phê) có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

4. Cá mòi

Bệnh ung thư chỉ có ở quý ông có thể được ngăn chặn nếu ăn 5 "món" này hằng ngày - 4

David A. Levy, bác sĩ tiết niệu tại Viện tiết niệu & Thận Glickman cho biết, các loại cá giàu axit béo omega-3, có thể cải thiện sức khỏe của các tế bào tuyến tiền liệt. Ăn nhiều omega-3 có thể cải thiện tốc độ trao đổi chất của các tế bào tuyến tiền liệt chỉ sau 6 tuần.

5. Cà rốt

Bệnh ung thư chỉ có ở quý ông có thể được ngăn chặn nếu ăn 5 "món" này hằng ngày - 5

Theo một nghiên cứu gần đây của Việt Nam, những người đàn ông ăn nhiều cà rốt có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ít hơn 65% so với những người không hoặc ít khi ăn. Tại sao? Chất carotene trong cà rốt có thể cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh bị viêm, bảo vệ tuyến tiền liệt.

Hàng triệu quý ông ”vô tư” bỏ qua 13 dấu hiệu bệnh ung thư ”chết người”

Nếu thấy 1 trong những dấu hiệu sau, quý ông tuyệt đối không nên bỏ qua bởi đây có thể là dấu hiệu của những bệnh...

Chia sẻ
Theo Linh Trang (Theo Menshealth) (Báo GT)
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung