Bệnh nhân ung thư bất ngờ thoát chết sau đám cưới trên giường bệnh

Thứ Năm, ngày 31/03/2016 08:03 AM (GMT+7)

Một bệnh nhân ung thư đã kết hôn với vị hôn phu ngay tại giường bệnh sau khi chỉ có thể sống được vài ngày nữa. Nhưng các bác sĩ thực sự choáng váng khi thấy bệnh nhân phục hồi đáng kể sau đám cưới.

Serena Scott, 32 tuổi đến từ Kent, Mỹ hoàn toàn ngã gục khi phát hiện một khối u to bằng quả dưa hấu trong bụng. Cô được chẩn đoán bị ung thư buồng trứng.

Serena Scott khẳng định rằng khối u tăng vọt từ kích thước 12 lên 18 chỉ trong 1 đêm khiến cô trông nặng nề như đang mang bầu. Các bác sĩ cảnh báo căn bệnh ung thư này vô cùng nguy hiểm và cô bị ốm nặng đến nỗi một bên phổi bị hỏng hoàn toàn.

Serena Scott và vị hôn phu 37 tuổi đã đính hôn từ năm 2005 nhưng với tình trạng này họ nghĩ một đám cưới trong mơ sẽ không bao giờ xảy ra.

Bệnh nhân ung thư bất ngờ thoát chết sau đám cưới trên giường bệnh - 1

Sereena Scott và vị hôn phu.

Vì vậy, các nhân viên bệnh viện đã tiêm hóa trị và đồng ý cho cặp đôi tổ chức lễ cưới trước khi quá muộn.

“Không cần thông báo tôi cũng có thể tự cảm nhận và biết rằng cái chết đang rất gần kề nhưng tôi vẫn luôn hy vọng. Tôi còn quá trẻ để buông xuôi tất cả, nhưng tôi không thể làm được gì trong khi phải dùng bình hỗ trợ để thở. Tôi sẵn sàng chờ đợi cái chết vì cơ thể không còn dấu hiệu cải thiện. Mong muốn lớn nhất của tôi là trở thành vợ của Robert", bà Scott nghẹn ngào.

Vài ngày sau cặp vợ chồng kết hôn ngay tại giường bệnh. Bà Scott hết sức vui mừng và hạnh phúc. Bà cũng không bao giờ tưởng tưởng được rằng đám cưới này là khởi đầu cho một chương mới.

Tất cả mọi người đều nghĩ bà sẽ không qua khỏi. Bất chấp những lo lắng, sức khỏe của bà Scott đã chuyển đổi đáng kể sau đám cưới và hiện tại, bệnh tình của bà thuyên giảm rõ rêt.

Bệnh nhân ung thư bất ngờ thoát chết sau đám cưới trên giường bệnh - 2

Cặp đôi chụp ảnh trong ngày cưới trên giường bệnh.

Bà Scott nhớ lại: “Sau buổi lễ, tất cả mọi thứ được cải thiện, hóa trị liệu hoạt động hiệu quả và các khối u trong buồng trứng của tôi được thu hẹp lại. Sau đó, tôi đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u".

"Tôi cảm thấy mình dường như là người may mắn nhất còn sống khi đối mặt với bệnh ung thư giai đoạn cuối. Tôi thực sự không dám tin. Chúng tôi đã có một đám cưới bên giường bệnh nhưng tôi không phải lìa xa cuộc sống nữa, tôi sẽ vẫn còn cơ hội sống sót".

Một năm sau cặp đôi chính thức tổ chức lại đám cưới và cứ 3 tháng bà Scott lại đi kiểm tra lại một lần.

Theo Bích Phượng (Đời sống & Pháp luật/Dailymail)