Người đàn ông may mắn 8 lần thoát chết

Một người đàn ông đã may mắn thoát chết sau hàng loạt sự cố về sức khỏe: Gãy cổ, bốn cơn đau tim, nhiễm virus chết người MRSA, viêm phổi và ung thư.

Câu chuyện về chàng thợ hàn 25 tuổi Matthew Hawskley, đến từ Huntingdon, hạt Cambridgeshire, nước Anh như một bộ phim dài tập nghẹt thở với hàng loạt bệnh tật, tai nạn bủa vây. Sau tám lần mắc các chứng bệnh “thập tử nhất sinh” và thoát chết, Matthew Hawskley tự nhận mình là “người đàn ông may mắn nhất nước Anh”.

Tai họa đầu tiên của anh chàng bắt đầu từ tháng 6-2011 khi nhóm đồng nghiệp đề nghị bơi trên biển trong một chuyến du lịch ở Ireland. Matthew đã lặn sâu xuống dưới một cầu tàu mà không hề biết rằng nước chỉ sâu chưa đầy 1 m và đâm đầu vào một khối đá sắc nhọn. Anh cố ngoi lên mặt nước với đốt sống thứ năm bị vỡ gây đau tim, nước tràn vào phổi. Matthew chết đi sống lại bốn lần trong vòng 30 phút tiếp theo khi được sơ cứu và đưa đến Bệnh viện Mater ở Dublin.

Người đàn ông may mắn 8 lần thoát chết - 1

Matthew Hawskley, 25 tuổi

“Tôi tỉnh dậy với toàn thân tê liệt, thấy mọi vật có màu trắng và đen, chỉ giao tiếp bằng cách nháy mắt và đưa lưỡi ra ngoài. Các bác sĩ nói với gia đình là tôi sẽ không thể nói chuyện được và suốt đời ngồi xe lăn”, Matthew nhớ lại. Sau 5 tuần hôn mê, chàng trai cũng tỉnh dậy và trải qua nhiều tháng phục hồi chức năng.

Nhưng “thần chết” vẫn không tha cho Matthew, trong thời gian nằm viện, anh bị nhiễm hai bệnh đe dọa tính mạng là khuẩn Staphylococcus aureus kháng Methicillin (MRSA) và viêm phổi. Một lần nữa, Matthew đã sống sót khỏe mạnh bất chấp tiên lượng của bác sĩ rằng anh tử vong.

Tuy nhiên, sau khi ra khỏi bệnh viện không lâu, Matthew nhận được tin dữ là mình đã mắc bệnh ung thư tinh hoàn, anh tuyên chiến với bệnh tật và lần nữa thoát chết. “Tôi đã nhiều lần nghĩ rằng mình là người đàn ông bất hạnh nhất, nhưng giờ đây tôi nhận ra mình là người đàn ông may mắn nhất nước Anh”.

Người đàn ông may mắn 8 lần thoát chết - 2

Trong vòng hai năm sau đó, Matthew có tham gia nhiều cuộc chạy bộ, bơi lội để đẩy lùi bệnh ung thư tinh hoàn và các hoạt động này đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Hiện anh đang có kế hoạch hỗ trợ các quỹ từ thiện tổ chức các cuộc chạy bộ, bơi phối hợp cho những bệnh nhân ung thư và tổn thương tủy sống. Anh gửi đến những người đồng hoàn cảnh thông điệp: “Không thể để mình nhụt chí, phải vươn lên và sống hết mình với những gì đang có”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN