Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bệnh nhân sống trong bệnh viện suốt 43 năm

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 16:30 PM (GMT+7)

Anh Paulo Henrique Machado đã phải sống trong bệnh viện suốt 43 năm từ khi chào đời do mắc bệnh bại liệt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bị coi như một đứa trẻ, anh Paulo Henrique Machado đã phải ở trong bệnh viện suốt 43 năm vì căn bệnh bại liệt từ thắt lưng trở xuống. Anh phải thở nhờ sự trợ giúp của máy hô hấp. Paulo được đưa vào viện từ những năm 1970 cùng với 8 đứa trẻ khác trước khi loại vac xin trị bệnh bại liệt ở Braxin được tìm ra.

Anh chia sẻ: “Đó là 1 khoảng thời gian tuyệt vời mà tôi sẽ không bao giờ quên cho dù hầu hết bạn bè không còn nhớ tới tôi nhưng tôi vẫn luôn nghĩ về họ”.

Mẹ Paulo đã qua đời 2 ngày sau khi anh sinh ra và kể từ đó không còn ai đến thăm anh nữa. Những người bạn đồng cảnh ngộ với anh cũng đã chết gần hết. Với người mắc căn bệnh này thì cơ hội sống sót qua 10 tuổi là rất hiếm. Hiện, anh Machado đang sống cùng phòng với cô Eliana Zagui – một bệnh nhân bại liệt khác và họ trở thành những người bạn thân thiết của nhau. Hàng ngày, cả hai được các bác sĩ tại đây giúp đỡ tham gia các hoạt động để làm tăng khả năng về thể chất.

Bệnh nhân sống trong bệnh viện suốt 43 năm - 1

Từ khi chào đời, anh Paulo sống trong bệnh viện suốt 43 năm vì căn bệnh bại liệt.

Trong suốt thời gian ở bệnh viện, cô Zagui đã viết một cuốn sách kể về những trải nghiệm của mình khi lớn lên trong bệnh viện như thế nào. Ngoài ra, cô cũng học được cách vẽ tranh bằng cách chấm lưỡi vào bàn trải đánh răng rồi đính nhẹ từng hạt lên tranh. Việc làm này khiến răng bị mòn đi nhưng cô đã không dừng lại. Trong khi đó, Machado đã sáng tác kịch bản về một nhân vật hoạt hình trên máy tính. Bộ phim nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của mọi người và cuối cùng, đã được công chiếu.

Bệnh nhân Machado chia sẻ: “Năm tôi 10 tuổi các bác sĩ đã thuyết phục người nhà cho tôi xuất viện nhưng điều đó đã không xảy ra. Chúng tôi vẫn ở đây và  hàng ngày, tôi thường xem phim và chơi game để thoát khỏi thế giới thực tại. Tôi rất thích chơi game bởi nó giúp tôi đi đến bất kì nơi đâu tôi thích mà không phải chịu đau đớn nào. Có một thời gian tôi đã được dùng xe lăn điện tử giúp tôi di chuyển dễ dàng nhưng sau đó do bệnh tái phát nghiêm trọng, các bắp thịt của tôi bị suy yếu dần nên tôi không thể di chuyển được nữa”.

Thật may mắn, Paulo đã được mời hợp tác sản xuất với một chương trình game. Dù ban đầu gặp rất khó khăn nhưng cuối cùng anh cũng làm được. Nhiều người đã hỏi tại sao Paulo làm được như vậy, anh trả lời: "Bạn đừng quan tâm đến bất cứ điều gì khác xung quanh mình, hãy nghĩ đơn giản rằng bạn chỉ muốn khám phá nhiều điều hơn nữa".

Theo Thu Lê (Đời sống & Pháp luật/CNN)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Sức khỏe đời sống - Cứu sống bệnh nhân bị đâm 14 nhát
Cứu sống bệnh nhân bị đâm 14 nhát
Sau khi kêu bác tài chở đến địa điểm cần đến, nam thanh niên viện lý do quên đường, kêu bác tài chạy vòng vòng rồi bất ngờ rút dao đâm 14...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang