Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bác sĩ quên găng tay cao su trong bụng bệnh nhân

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 09:28 AM (GMT+7)

Một phụ nữ vô cùng hoảng hốt khi phát hiện chiếc găng tay cao su mà bác sĩ đã bỏ quên trong bụng mình khi phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bệnh nhân Sharon Birks, 42 tuổi, ở Anh luôn cảm thấy tức bụng và khó chịu sau khi phẫu thuật loại bỏ tử cung. Ba ngày sau ca mổ, chị đã hết sức sửng sốt khi thấy chiếc găng tay y tế trôi ra trong lúc đi vệ sinh.

Người mẹ của 6 đứa con này đã thực hiện ca phẫu thuật cắt tử cung tại bệnh viện Royal Derby (Anh). Birks cho biết: "Thật là kinh khủng. Khi tôi đi vào nhà vệ sinh, tôi chỉ nhớ cái cảm giác có một cái gì đó trôi tuột ra từ trong bụng. Sau đó, tôi thấy một vật gì giống như cao su. Tôi kéo ra thì đó là một chiếc găng tay phẫu thuật rất lớn và nó dính đầy máu phun ra khắp nơi".

Bác sĩ quên găng tay cao su trong bụng bệnh nhân - 1

Chị Sharon Birks, 42 tuổi, ở Anh, hết sức hoảng hốt khi phát hiện chiếc găng tay cao su mà bác sĩ phẫu thuật bỏ quên trong bụng mình.

Birks cho hay, trước đó chị đã cảm thấy trong người có mệt mỏi, ốm sốt, và có đến bác sĩ kiểm tra. Họ đã kê kháng sinh cho chị vì nghĩ rằng vết mổ bị nhiễm trùng. Tất cả cuộc kiểm tra, kể cả chụp X-quang cũng không hề phát hiện chiếc găng tay cao su trong bụng Birks.

Bác sĩ quên găng tay cao su trong bụng bệnh nhân - 2

Bệnh viên Royal Derby - nơi thực hiện ca phẫu thuật tử cung cho chị Birks.

Trước những sai sót của bác sĩ, bệnh viện Royal Derby đã xin lỗi bệnh nhân Birks và bắt tay vào điều tra chi tiết về vụ việc.

Sue James - Giám đốc điều hành bệnh viện Royal Derby lên tiếng: "Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì sai sót đã xảy ra với bà Birks. Rõ ràng, đây là sự việc không nên xảy ra và chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra chi tiết. Đây sẽ là một bài học đáng nhớ của chúng tôi".

Theo Minh Khôi (Đời sống & Pháp luật/DM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang