Bệnh lạ khiến cô gái nôn 100 lần mỗi ngày

Thứ Ba, ngày 05/03/2019 01:00 AM (GMT+7)

Cuộc sống của cô gái này dường như đã bị đảo lộn hoàn toàn, nhiều lúc cô cảm giác mình như muốn gục ngã.

Rebecca Griffiths ở Maidenhead, Berkshire, Anh bây giờ đã 31 tuổi, kể từ lúc được các bác sĩ thông báo rằng mình bị mắc một hội chứng nôn theo chu kỳ hiếm gặp đã được 5 năm. Nhớ lại khoảng thời gian trước khi mắc bệnh, cô luôn là một người khỏe mạnh, thích chơi thể thao và có một cuộc sống bình thường như bao người.

Bệnh lạ khiến cô gái nôn 100 lần mỗi ngày - 1

Tuy nhiên, mọi thứ dường như thay đổi hoàn toàn kể từ khi Rebecca biết được mình đang mắc một căn bệnh hiếm gặp, hội chứng nôn theo chu kỳ. Đây là tình trạng mà bệnh nhân luôn cảm thấy buồn nôn và nôn mửa nhiều lần trong ngày. Tình trạng này được cho là ảnh hưởng 1/25.000 người, thường trẻ em mắc phải nhiều nhất và được chữa trị trong một thời gian dài cho đến khi trưởng thành.

Bệnh lạ khiến cô gái nôn 100 lần mỗi ngày - 2

Căn bệnh này khiến cơ thể của Rebecca luôn yếu ớt, cuộc sống của cô trở nên khó khăn khi cô luôn nằm trên ghế sofa và bên cạnh luôn có vài chiếc bát để có thể hứng những cơn nôn tới bất ngờ, đỉnh điểm có ngày cô nôn tới 100 lần.

Bệnh lạ khiến cô gái nôn 100 lần mỗi ngày - 3

Hội chứng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày của Rebecca, nó khiến cô bị nén mạch máu trong dạ dày, dẫn đến trướng bụng, gây mất nước nghiêm trọng.

Bệnh lạ khiến cô gái nôn 100 lần mỗi ngày - 4

Mới đây, Rebecca đã trải qua một cuộc phẫu thuật ở Đức, những cơn nôn mửa của cô đã giảm đi đáng kể và cô đang mong chờ một tương lai tươi sáng hơn. Mặc dù số lần nôn mửa đã giảm nhưng để trở lại một cuộc sống bình thường như trước đây, cô phải cần phải đến Đức để điều trị thường xuyên để chấm dứt hẳn căn bệnh kỳ lạ này.

Ca chữa bệnh kỳ quái nhất lịch sử loài người: tự tiêm tinh dịch vào tay để chữa đau lưng

Đây là trường hợp tự chữa bệnh kỳ lạ nhất trong lịch sử y học khiến các bác sĩ không thể tin vào mắt mình.

Theo PHAN HẰNG ( Theo Boldsky) (Dân Việt)
sự kiện Bệnh lạ hiếm gặp