Bé sinh non 0,5 kg sống sót kỳ diệu nhờ chiếc túi nhựa

Một bé gái sơ sinh tên Pixie Griffiths-Grant chỉ nặng có 0,5 kg và không lớn hơn bàn tay của mẹ là bao khi sinh thiếu 3 tháng.

Được biết, trường hợp sinh non hi hữu trên xảy ra ở Goonhavern, Cornwall, nước Anh. Em bé gái có tên là Pixie Griffiths-Grant, sinh mổ khi mới chỉ được 28 tuần tuổi, do người mẹ đã không ăn uống đúng cách và chỉ nặng chưa đầy 0,5kg.

Bé sinh non 0,5 kg sống sót kỳ diệu nhờ chiếc túi nhựa - 1

Khi sinh ra, vì Pixie  quá nhỏ nên các bác sĩ đã phải đội mũ len và đặt trong một chiếc túi nhựa để giữ ấm cơ thể bé.

Các bác sĩ nói rằng hi vọng sống với cô bé rất mong manh và chỉ có thể sống sót chưa đầy một tiếng đồng hồ sau khi sinh vì phải đối mặt với bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, cô bé giờ đây đã 5 tháng tuổi và vô cùng khỏe mạnh.

Bé sinh non 0,5 kg sống sót kỳ diệu nhờ chiếc túi nhựa - 2

Bé sinh non 0,5 kg sống sót kỳ diệu nhờ chiếc túi nhựa - 3

“Ngay sau khi sinh ra, các bác sĩ đã cho con tôi đội chiếc mũ len nhỏ và để bé vào trong một chiếc túi nhựa để giữ ấm cơ thể cho con tôi. Thật đáng kinh ngạc khi họ sử dụng túi nhựa Tesco trong thời điểm đó”, cô Sharon Grant, 37 tuổi, mẹ của bé gái may mắn.

Bé sinh non 0,5 kg sống sót kỳ diệu nhờ chiếc túi nhựa - 4

Thật kỳ diệu, sau khi được hai, ba tháng tuổi, Pixie đã bắt đầu tăng cân và sau đó đã lên đến gần 4kg. Đây cũng là lúc cô Sharon Grant được phép đưa con gái về nhà.

Bé sinh non 0,5 kg sống sót kỳ diệu nhờ chiếc túi nhựa - 5

“Thật đáng ngạc nhiên khi con tôi vẫn còn sống. Hiện tại, sức khỏe con tôi vẫn đang tiến triển tốt. Đó quả thật là một điều kỳ diệu”, cô Sharon Grant chia sẻ.

Bé sinh non 0,5 kg sống sót kỳ diệu nhờ chiếc túi nhựa - 6

Hiện bé gái đang vô cùng khỏe mạnh, chưa thấy có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạc Nhiên (Đời sống & Pháp luật/Nypost.co)
Báo lỗi nội dung