Bất ngờ với 6 sự thật về "chuyện yêu"

Có những điều bạn tưởng thế này mà lại là thế kia. Chuyện phòng the luôn chứa đựng những bất ngờ.

Chỉ dưới 15% các đôi 'lên đỉnh' cùng lúc

Nếu các bạn luôn cố gắng để đạt cực khoái cùng lúc, hãy thả lỏng. Với hầu hết các đôi, việc này không thể điều khiển. Cố gắng đừng thêm áp lực bởi làm vậy bạn chỉ nhận lại sự thất vọng. Thay vì vậy, hãy thay phiên nhau tận hưởng cảm giác thăng hoa. Cố gắng đạt cực khoái cùng lúc là tốt nhưng đó là điều hiếm xảy ra, giống như cơ hội nhìn thấy sao băng hay trúng số giải nhất. Vì vậy, bạn không cần quá bận tâm về điều đó.

Số lần quan hệ không phải là vấn đề

Nếu bạn đang lăn tăn làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần trong tuần hay trong tháng là "bình thường", thì tin tốt là: Không có một con số nào là lý tưởng cả.

Vì vậy bạn có thể ngừng lo lắng về số lần các cặp khác "yêu" và tập trung vào mối quan hệ của chính mình. Sex bao nhiêu lần sẽ khiến cả hai vợ chồng bạn cảm thấy hài lòng và thỏa mãn, đó mới là điều thực sự quan trọng.

Bất ngờ với 6 sự thật về "chuyện yêu" - 1

Ẳnh minh họa.

Đàn ông cũng có những lúc không muốn yêu

Nhiều phụ nữ ngạc nhiên và thậm chí có thể lo sợ khi thấy chồng chẳng mặn mà chăn gối. Đừng vội kết luận rằng có vấn đề gì đó đằng sau sự hờ hững của chàng. Có thể anh ấy chỉ cảm thấy mệt mỏi hay vì đã có một ngày tồi tệ - điều này xảy ra với bất cứ ai - cả nam và nữ.

Không phải chuyện gì về "yêu" cũng nên thẳng thắn

Bạn ngạc nhiên ư? Nếu bạn không hài lòng với một số mặt trong đời sống gối chăn, bạn cần nói về những điều đó. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn liệt kê tất cả những thứ mình không thích trong mỗi lần trò chuyện.

Sex là một đề tài nhạy cảm với mỗi người và "nửa kia" của bạn có thể sẽ cảm thấy tổn thương. Cố gắng chia sẻ một cách tích cực. Nhấn mạnh những điều đúng và khích lệ chúng diễn ra thường xuyên hơn - thay vì chỉ trích những điều sai.

Đàn ông luôn muốn thử điều mới mẻ, gợi ý đó là hoàn toàn bình thường

Đôi khi, phụ nữ có thể hơi khó chịu khi chồng đề nghị thử nghiệm những điều mới trên giường. Họ có thể cảm thấy đó là dấu hiệu bạn đời không hài lòng với mình.

Bạn nên cố gắng không nhìn vào điều này theo cách đó. Hãy nhớ rằng đời sống tình dục lành mạnh là luôn đổi mới và phát triển. Tại sao chúng ta phải lặp đi lặp lại những điều giống nhau trên giường suốt bao nhiêu năm? Nếu bạn không thích lời đề nghị đó, chỉ cần nói "không". Nhưng thử đưa ra các gợi ý khác mà bạn thích để thay thế.

Các câu chuyện tủn mủn trên giường đôi khi làm mất hứng

Không ít cặp vợ chồng không có nhiều thời gian riêng tư nên khi lên giường ngủ, họ trò chuyện về công việc, bữa tiệc sinh nhật sắp tới của con, tài chính gia đình tuần tới, bên hàng xóm đang sửa nhà... Những điều đó chẳng gợi cảm hứng chút nào.

Để cải thiện đời sống tình cảm của bạn, hãy đưa ra các quyết định rõ ràng về những đề tài căng thẳng trước khi lên giường. Đúng là các chuyện này vẫn cần được bàn bạc, nhưng hãy thử cách khác, chẳng hạn như qua email trao đổi hằng ngày.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bat-ngo-voi-6-su-that-ve-chuyen-yeu-172221102153007285.htm

Dù đã dùng ”áo mưa” nhưng vẫn khiến bạn gặp họa sau ”chuyện ấy” vì hiểu sai những điều này

Sẽ là "thảm họa" nếu bạn và người ấy không biết những điều này khi quan hệ tình dục.

Chia sẻ
Theo Phương Nghi (Gia đình & Xã hội)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung