Bao cao su mắc kẹt suốt 3 tuần vì sự cố khi yêu

BS Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế lao động Thái Hà, Hà Nội từng cho biết, bà đã phải xử lý gắp bao cao su bị mắc kẹt trong âm đạo suốt 3 tuần cho một cô gái.

Theo BS Dung, cô gái 22 tuổi đến khám khá rụt rè, chia sẻ trước đó 3 tuần có quan hệ với bạn trai. Để tăng khoái cảm, bạn trai đã sử dụng bao cao su có gai. Tuy nhiên, không may trong lúc quan hệ, bao cao su bị tụt lại phía trong.

Ban đầu, bệnh nhân tự dùng tay để tìm nhưng không thấy. Cô gái không thấy ảnh hưởng sức khoẻ, không đau đớn. Thế nên cô ngại ngùng gặp bác sĩ và cố đợi bao cao su trôi ra.

Bao cao su mắc kẹt suốt 3 tuần vì sự cố khi yêu - 1

Chiếc bao cao su có gai được lấy ra

Tuy nhiên, sau vài ngày, vùng kín bắt đầu chảy nhiều dịch bất thường kèm mùi hôi khó chịu. Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định bao cao su bị kẹt rất sâu trong âm đạo. Gai bao cao su có thể cắm vào thành âm đạo. Vì thế, bác sỹ không thể dùng thủ thuật thông thường lấy ra.

Bác sĩ phải gây tê cho bệnh nhân trước khi lấy dị vật. May mắn, gai của bao cao su chỉ gây xây xước thành âm đạo chứ chưa gây thủng.

Sau khi lấy dị vật khỏi âm đạo, cô gái được chỉ định dùng kháng sinh và dùng thêm thuốc kháng nấm do bệnh nhân nhiễm nẫm Candida.

BS Dung cho biết, các trường hợp bị mắc kẹt bao cao su sâu trong âm đạo khá hiếm, mỗi năm bà chỉ gặp 1-2 trường hợp.

BS Dung khuyến cáo để tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra. Đó là ngay khi bị mắc kẹt bao cao su trong âm đạo, nếu không thể tự lấy ra, cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để xử lý, tránh viêm nhiễm âm đạo.

Mặc dù bao cao su "bị mất" sẽ không gây ra nguy cơ sức khoẻ ngay lập tức. Nhưng có những rủi ro khác bạn cần phải lường trước. Đó là khả năng mang thai ngoài ý muốn và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các nguy cơ khi bao cao su rơi vào vùng kín

Nếu bạn bao cao su chui vào vùng kín và bạn đang trong thời gian phòng ngừa mang thai, điều này thực sự không tốt. Vì nguy cơ mang thai rất cao.

Nếu lo lắng sẽ bị mang thai ngoài ý muốn, bạn nên sử dụng ngay thuốc tránh thai khẩn cấp. Bạn nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Bởi vì hiệu quả của thuốc sẽ giảm đi sau vài ngày bao cao su chui vào vùng kín.

Còn về nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn cũng cần chú ý. Đặc biệt nếu bạn không chắc chắn cũng như tin tưởng hoàn toàn bạn tình.

Nếu bao cao su chui vào vùng kín và bạn không chắc chắn bạn tình khỏe mạnh hoàn toàn, hãy đi kiểm tra vì có thể bạn đã tiếp xúc với một thứ gì đó.

Bao cao su mắc kẹt suốt 3 tuần vì sự cố khi yêu - 2

Nên làm gì khi bao cao su rơi vào vùng kín?

Đừng đợi đến khi đi tiểu rồi cố lắc hông để chiếc bao cao su rơi ra ngoài. Hãy đến phòng khám phụ khoa để bác sĩ phụ khoa xử lý. Hoặc bạn có thể tự xử lý một cách dễ dàng tại nhà.

Nếu bạn tự mình lấy ra, điều quan trọng nhất là phải thật thư giãn. Vì cố gắng để kéo bất cứ vật gì ra khỏi âm đạo khi cơ bắp căng thẳng, bị siết lại sẽ khó hơn nhiều.

Để dễ dàng hơn, bạn có thể xử lý khi ngồi trong bồn tắm ấm áp hoặc ngồi trên toilet. Nhớ bôi trơn ngón tay trước khi đưa vào bên trong. Sau đó, sử dụng một chuyển động giống như đánh bắt cá để lôi bao cao su ra ngoài.

Bạn cũng có thể tự làm bằng cách ngồi tựa lưng đầu giường ngủ hay ghế, dùng ngón tay sạch để lấy bao cao su ra. Bạn nên đặt chân lên vị trí cao gần bằng vai. Dùng tay nhẹ nhàng cho vào âm đạo để cảm nhận vị trí của bao cao su. Sau đó bạn từ từ kéo bao su ra ngoài.

Nguồn: [Link nguồn]

Dùng bao cao su khi làm “chuyện ấy”, liệu đã an toàn?

Theo bác sĩ, bao cao su chỉ che chắn những phần thuộc phạm vi mà nó phủ kín, do đó những nơi chưa biểu hiện bệnh nhưng chứa mầm bệnh vẫn có thể lây lan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Nghi ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung