Bánh mì gây ngộ độc hàng loạt chứa vi khuẩn thương hàn

Ngày 23/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã xác định được nguyên nhân khiến 382 người dân bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu vào hôm 17 và 18.10 tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, kết quả xét nghiệm liên quan đến bánh mì mà người dân ăn trước đó đều có phản ứng dương tính với vi khuẩn thương hàn Samonella. Các mẫu xét nghiệm cũng tồn tại tế bào nấm mốc và vi khuẩn Staphylococus Aureus.

Bánh mì gây ngộ độc hàng loạt chứa vi khuẩn thương hàn - 1

Cơ quan chức năng làm việc về vụ ngộ độc hàng loạt do bánh mì nhiễm khuẩn

Đoàn công tác làm việc với chủ tiệm bánh Quang Trung, chi nhánh thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (người mặc áo đen).

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã cử đoàn công tác đột xuất phối hợp với Trung tâm y tế và Công an huyện Hướng Hóa đến làm việc với cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Trung, nơi đã bán bánh mì cho người dân ăn dẫn đến ngộ độc để xử lý hậu quả vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Uyên Minh (Dân Việt)
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN