Bác sĩ nổi tiếng TQ chia sẻ món ăn khiến các cục máu đông và ung thư sợ nhất

Chủ Nhật, ngày 28/11/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những tác dụng của rong biển và củ cải trong y học được đánh giá rất cao nhưng không phải ai cũng biết. Vào thời điểm mùa thu đông, tiết trời se lạnh, việc tiêu thụ 2 loại thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe.

Sự kiện: Món ăn bài thuốc

Úc Nhơn Tồn là một bác sĩ về y học cổ truyền Trung Quốc, đồng thời là một bác sĩ chữa trị ung thư nổi tiếng. Trong suốt 50 năm khám và chữa bệnh, ông phát hiện ra có một loại thực phẩm có thể chữa trị được 2 loại bệnh nguy hiểm liên quan tới các cục máu đông và ung thư, đó là rong biển.

Tại sao các cục máu đông và ung thư lại “sợ” nhất món rong biển?

Rong biển là thuật ngữ nói chung cho các loại tảo bẹ nhiều loại khác nhau. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, rong biển là một loại thuốc có thể chữa được rất nhiều bệnh, trong đó điển hình nhất là ung thư.

Trong nghiên cứu y học hiện đại cũng phát hiện ra rằng, thành phần của rong biển chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng chống ung thư, ức chế sự phát triển của khối u, cải thiện khả năng miễn dịch.

Bác sĩ nổi tiếng TQ chia sẻ món ăn khiến các cục máu đông và ung thư sợ nhất - 1

Những tác dụng chính của rong biển phải kể tới như:

- Ức chế sự sinh trưởng của khối u

Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật có tuổi thọ cao, đặc biệt là bệnh ung thư vú của phụ nữ ở đây rất thấp, điều này có liên quan rất tới tới thói quen ăn rong biển mỗi ngày.

Chất polysaccharid trong rong biển có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, rong biển còn chứa một loại protein đặc biệt gọi là glycophilin. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, một số glycophilin trong rong biển có thể ức chế sự tăng sinh của các tế bào khối u.

- Ngăn ngừa đột quỵ, giảm cục máu đông

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thường xuyên ăn rong biển sẽ làm giảm tỷ lệ bị đột quỵ. Trong rong biển có chứa một lượng axit béo thiết yếu nhất định như axit linoleic và axit linolenic. Fucoidan, một hợp chất siêu nhờn được các nhà khoa học công nhận có khả năng chống lại các tế bào ung thư, hạ cholesterol, ức chế quá trình xơ cứng mạch máu.

- Bảo vệ tim

Rong biển rất giàu selen. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, cơ thể con người thiếu selen là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch. Selen còn có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư.

Bác sĩ nổi tiếng TQ chia sẻ món ăn khiến các cục máu đông và ung thư sợ nhất - 3

- Ngăn ngừa táo bón

Trong rong biển còn chứa nhiều cellulose hòa tan trong nước, có tác dụng ngăn ngừa và điều trị táo bón.

- Dưỡng ẩm cho da

Rong biển rất giàu methionine và cystine, có thể ngăn ngừa khô da. Nếu ăn rong biển thường xuyên cũng có thể cải thiện tình trạng da khô và da dầu.

Món ăn làm từ rong biển do bác sĩ Úc Nhơn Tồn chia sẻ

Trong một chương trình về sức khỏe, bác sĩ Úc Nhơn Tồn đã chia sẻ một công thức về rong biển mình thường xuyên ăn trong suốt những năm qua.

Nguyên liệu: Rong biển, củ cải trắng

Cách thực hiện: Rong biển rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Củ cải trắng cắt thành sợi nhỏ. Trộn 2 nguyên liệu này lại với nhau, thêm các loại nước sốt yêu thích.

Bác sĩ nổi tiếng TQ chia sẻ món ăn khiến các cục máu đông và ung thư sợ nhất - 4

Ảnh: beyondkimchee

Rong biển có tác dụng giảm đờm, ngăn ngừa ung thư và bảo vệ mạch máu.

Củ cải là thực phẩm tốt nhất để tiêu thụ vào mùa thu đông, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, cải thiện các triệu chứng như đầy bụng, táo bón. Củ cải cũng chứa lignin, giúp chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, các enzym khác nhau có trong củ cải có thể phân hủy nitrit, có tác dụng chống ung thư.

Sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu phòng chống ung thư này mang lại hiệu quả cao cho cơ thể. Ngoài ra, bác sĩ Úc Nhơn Tồn nhắc nhở rằng, những người tay chân lạnh, tỳ vị hư hàn khuyến cáo không nên tiêu thụ nhiều.

Nguồn: http://danviet.vn/bac-si-noi-tieng-tq-chia-se-mon-an-khien-cac-cuc-mau-dong-va-ung-thu-so-nhat-5...

Mùa khoai mật, món ăn hấp dẫn nhưng cần biết điều này để tốt cho sức khỏe và không bị tăng cân

Khoai lang mật là loại củ được rất nhiều chị em yêu thích. Với loại khoai này, bất kể nướng, luộc, hấp đều thơm...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn bài thuốc
Báo lỗi nội dung