Bác sĩ nam khoa lý giải vì sao “cậu nhỏ” cương cứng vào mỗi sáng

Chủ Nhật, ngày 07/07/2019 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau một đêm ngủ dậy, “cậu nhỏ” của quý ông cương cứng vào mỗi sáng, lúc đó có phải quý ông đang sung mãn?

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Bác sĩ Đinh Hữu Việt, Trưởng Khoa Ngoại tiết niệu và Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, rất nhiều người thắc mắc với bác sĩ rằng “Vì sao ‘cậu nhỏ’ cương cứng mỗi sáng? Hiện tượng này là tự nhiên hay tôi mắc bệnh? Làm thế nào để khắc phục”.

Bác sĩ nam khoa lý giải vì sao “cậu nhỏ” cương cứng vào mỗi sáng - 1

Bác sĩ Đinh Hữu Việt lý giải cương cứng vào buổi sáng là hiện tượng sinh lý phổ biến và hoàn toàn bình thường ở nam giới.

Sau một đêm ngủ dậy, cơ thể sẽ bớt mệt mỏi, hormone sinh dục tăng ở mức cao nhất, dương vật tự cương cứng mà không cần bất kỳ kích thích nào. Một số trường hợp, tinh thần sảng khoái, sinh lực tràn trề, ham muốn cũng cao hơn.

Ngoài ra, hiện tượng này có thể xảy ra do buồn tiểu, bàng quang căng tức, kích thích dây thần kinh đến tủy sống và phản ứng trực tiếp bằng cách gây cương cứng.

Có dấu hiệu này chứng tỏ cơ thể sung mãn, quý ông nên tự hào. Khi đó, các mô dương vật được tập luyện tốt, luôn dẻo dai, giúp bạn kéo dài thời gian khi ân ái, tăng sự thỏa mãn cho bản thân và cả bạn tình. Dương vật cương cứng cũng chứng tỏ máu lưu thông tốt, giúp nam giới tránh các bệnh tật như liệt dương, rối loạn cương dương, tránh nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Nếu quý ông muốn dương vật hết cương cứng vào buổi sáng có thể giải quyết vấn đề này bằng việc đi tiểu, hoặc nằm nghiêng sẽ hết.

Nếu “cậu nhỏ” không cương cứng buổi sáng trong thời gian dài mới đáng lo ngại bởi có thể báo hiệu một số bệnh như tiểu đường, trầm cảm hoặc suy giảm nội tiết tố nam hoặc rối loạn cương dương.

Do đó, nếu quý ông suy giảm ham muốn tình dục với phái nữ, có ham muốn nhưng không thể duy trì trạng thái cương cứng như ý, rối loạn cương dương ở nam giới khiến dương vật có cương cứng nhưng không đúng lúc chỉ có thể cương cứng khi thủ dâm hoặc xem phim, tranh ảnh kích thích, dương vật không thể cương cứng và hoàn toàn không có ham muốn tình dục khác giới.

Triệu chứng rối loạn cương dương phát triển từ nhẹ đến nặng. Tình trạng bệnh kéo dài thì nguy cơ vô sinh, liệt dương càng cao. Khi đó, hãy đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được biết về tình trạng sức khỏe của mình.

Những quan niệm cực kỳ sai lầm về rối loạn cương dương

Theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, rất nhiều người có những quan niệm sai lầm về rối loạn cương dương.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sinh lý nam giới
Báo lỗi nội dung