8 bí quyết lấy lại năng lượng cho cơ thể

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 10:00 AM (GMT+7)

Đôi lúc bạn cảm thấy mệt mỏi bởi có quá nhiều công việc đặt lên đôi vai của mình. Điều cần làm lúc này là lấy lại nguồn năng lượng để tiếp tục “chiến đấu”.

Sự kiện:

Sống khỏe

1. Ngáp

Theo tiến sĩ Andrew Gallup thuộc Đại học Princeton, ngáp là một hoạt động giúp oxy và máu lên não được nhiều hơn, giúp điều hòa hoạt động của hệ thần kinh. Vì vậy khi mệt mỏi, nếu có thể, bạn có thể ngáp như một cách để khởi động lại cơ thể.

8 bí quyết lấy lại năng lượng cho cơ thể - 1

Ngáp là một hoạt động giúp oxy và máu lên não được nhiều hơn

2. Vận động

Hãy cố gắng giành thời gian có vận động bằng hình thức đi bộ 10 phút để cơ thể được thoải mái hơn. Sau khi đi bộ, bạn sẽ cảm thấy các cơ bắp của mình được kéo giãn ra và nhẹ nhàng hơn.

8 bí quyết lấy lại năng lượng cho cơ thể - 2

Vận động bạn sẽ cảm thấy các cơ bắp của mình được kéo giãn ra và nhẹ nhàng hơn.

3. Cười

Hãy thử vào trang Youtube và tìm những video clip hài hước. Những giây phút cười sảng khoái sẽ xua đi mệt mỏi của bạn ngay lập tức.

8 bí quyết lấy lại năng lượng cho cơ thể - 3

Những giây phút cười sảng khoái sẽ xua đi mệt mỏi của bạn ngay lập tức.

4. Nhìn màu đỏ

Chúng ta biết rằng màu đỏ là tượng trưng cho sức mạnh. Nếu khi bạn mệt mỏi, bạn có thể tìm đến một đồ vật màu đỏ hay một bông hoa màu đỏ, thị giác sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn.

5. Cắn các loại hạt

Bạn có thể cắn một vài loại hạt như hạt hướng dương, hạt điều… chúng sẽ giúp bạn có được sức sống mới.

6. Vươn vai


8 bí quyết lấy lại năng lượng cho cơ thể - 4
Bạn có thể lấy lại sinh lực của mình bằng cách đứng ra cửa sổ

Bạn có thể lấy lại sinh lực của mình bằng cách đứng ra cửa sổ, hướng theo ánh sáng, vươn vai, ưỡn ngực về phía trước và giữ nguyên trạng thái trong 30 giây sau đó thả lỏng cơ thể. Đây là cách bạn tiếp thêm sinh lực cho cơ thể.

7. Tập thể dục

Luyện tập thể dục hàng ngày luôn là cách để chúng ta duy trì sức khở tốt. Hãy cố gắng giành thời gian vào mỗi buổi chiều để cơ thể bạn được khỏe mạnh.

8. Ăn uống dinh dưỡng

Nghiên cứu cho thấy axit béo Omega-3 có khả năng cải thiện tâm trạng và chức năng não rất tốt. Do dậy, để có được tâm lý tốt và thể lực khỏe mạnh, chúng ta cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tránh nhin bữa trưa.

Theo Tuấn Vũ (Tiền Phong)

sự kiện Sống khỏe