7 dấu hiệu hầu như ai cũng coi thường nhưng là dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày

Sự kiện: Ung thư

Nhiều người mắc ung thư dạ dày một phần do thói quen ăn uống, dưới đây là các dấu hiệu sớm bạn cần đi khám để tránh để bệnh tiến triển nặng.

1. Máu trong phân

Máu trong phân có thể là dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày. Tuy nhiên, nó cũng có thể là biểu hiện của các căn bệnh khác không liên quan ung thư. Cho nên, bạn đừng chủ quan khi thấy máu trong phân và cần đi khám bác sĩ.

2. Đau bụng

Nhiều bệnh nhân xuất hiện cơn đau bụng ở vùng thượng vị (nằm ở trên rốn, dưới xương sườn). Đây có thể là cơn đau do sự phát triển của khối u tại vị trí nào đó trong dạ dày nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề khác như khó tiêu, hay cả sỏi thận. Nếu cơn đau dai dẳng, không khỏi hoặc cơn đau tái phát thì cần đi khám bác sĩ.

7 dấu hiệu hầu như ai cũng coi thường nhưng là dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày - 1

3. Mất cảm giác thèm ăn

Mất cảm giác thèm ăn là điều đáng lưu tâm. Ví dụ bạn là người ăn nhiều, ăn ngon miệng và đột ngột không muốn ăn thì cần đi khám bác sĩ. Tuy nhiên, loét ở dạ dày cũng gây chán ăn. Tuy nhiên, bạn đừng chủ quan vì loét ở dạ dày là yếu tố có thể dẫn đến ung thư. Bạn cần thăm khám, nội soi dạ dày để có hướng điều trị.

4. Ợ nóng

Ợ nóng có thể là dấu hiệu của ung thư nhưng nó cũng là cảnh báo bị loét dạ dày tá tràng. Nguyên nhân do axit trong dạ dày nhiều. Tuy nhiên, mức độ axit cao cũng là nguyên nhân có thể gây ung thư

5.  Sút cân

Sút cân là dấu hiệu của ung thư dạ dày, một phần do mất cảm giác thèm ăn. Đây thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày mà không kèm triệu chứng đáng chú ý gì khác. Với những người thừa cân, việc giảm cân phải đòi hỏi sự kiên trì, nếu bạn giảm cân đột ngột, không rõ nguyên nhân cần đi khám ngay.

6. Khó nuốt

Nếu khối u dạ dày đang xâm lấn sang thực quản, bạn có thể cảm thấy khó nuốt. Khi nuốt thức ăn, người bị ung thư có thể cảm thấy thức ăn bị mắc lại ở cổ họng. Ngoài ra, người bệnh có thể có thêm dấu hiệu là ho, khó thở khi ăn uống.

Trong một số trường hợp, người mắc có thể cảm thấy thức ăn muốn trào ra khi vừa ăn vào. Nếu thấy khó nuốt, bạn cần đi khám để xem đang gặp vấn đề gì.

7. Nhanh no

Nhanh no cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bị ung thư dạ dày. Tuy nhiên, đây cũng có thể dấu hiệu của chứng liệt dạ dày. Vấn đề này xảy ra khi các dây thần kinh phế vị bị hư, các cơ của dạ dày, ruột hoạt động bất bình thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Dung (Theo Health) ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung