5 thói quen xấu có lợi cho sức khỏe

Sự kiện: Sống khỏe

Bạn có thể xấu hổ khi thừa nhận là không dọn dẹp giường ngủ vào mỗi buổi sáng hoặc thường xuyên nhai kẹo cao su nhóp nhép. Nhưng hóa ra những thói quen tưởng chừng là xấu này lại có xu hướng trở thành tốt hơn cho chính bản thân bạn.

Uống cà phê mỗi sáng

Cà phê có nhiều công dụng hơn là chỉ giữ cho bạn tỉnh táo. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Scranton, cà phê cũng là một nguồn chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giảm nguy cơ ung thư gan và ruột kết, bệnh Parkinson và bệnh tiểu đường type 2.

Ở Mỹ, theo thống kê thì cà phê là chất chống oxy hóa được ưa chuộng và tiêu thụ nhiều nhất. Nếu uống cà phê khiến bạn có cảm giác bồn chồn thì hãy thử chuyển sang cà phê đen.

5 thói quen xấu có lợi cho sức khỏe - 1

Cà phê là chất chống oxy hóa được ưa chuộng

Lướt web

Tất cả thời gian bạn dành ra để lướt các website không hề là một sự lãng phí. Một nghiên cứu tại Đại học California tại Los Angeles chỉ ra rằng việc trình duyệt web thường xuyên có thể làm tăng sự vận động của não.

"Khi bạn đang sử dụng Internet, bạn đang kiểm soát bộ nhớ ngắn hạn của mình và đi đến quyết định", ông Gary Small, một bác sĩ, giáo sư về tâm thần học tại viện UCLA đã nói như vậy. Vì vậy, việc lướt web hàng ngày là rất tốt để “tập thể dục” cho não và khích lệ tinh thần chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

5 thói quen xấu có lợi cho sức khỏe - 2

Trình duyệt web thường xuyên có thể làm tăng sự vận động của não.

Bồn chồn

Không ít lần bạn bị nhắc nhở là ngồi yên, nhưng hóa ra làm ngược lại thì tốt hơn. Một nghiên cứu nhỏ của Mayo Clinic cho thấy trong các hoạt động không phải tập thể dục hàng ngày, những người béo phì sẽ đốt cháy ít hơn những người gầy 350 calo. Bởi, những hoạt động trong ruột của những người gầy có tác dụng hơn là so với người béo.

Tất nhiên, bồn chồn không thể thay thế của tập thể dục thường xuyên - nhưng những phát hiện này cho thấy rằng việc thêm một chút nhảy múa, xoay tròn hay đi bằng đầu ngón chân sẽ là rất tốt để bạn có thân hình phù hợp.

5 thói quen xấu có lợi cho sức khỏe - 3

Bồn chồn tăng hoạt động của bản thân

Không dọn dẹp phòng ngủ

Chắc chắn, một chiếc giường trông gọn gàng và thoải mái sẽ thích hơn. Nhưng có rất nhiều người không có thói quen dọn dẹp giường ngủ sau mỗi lần thức dậy.

Những con bụi ve được “nuôi dưỡng” bằng da người sẽ gây bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng khác. Thế nhưng một giường ngủ không dọn dẹp lại là môi trường khắc nghiệt với chúng.

5 thói quen xấu có lợi cho sức khỏe - 4

Một giường ngủ không dọn dẹp lại là môi trường khắc nghiệt cho bọ ve

Nhai kẹo cao su

Khi cảm thấy đói, lo lắng hoặc căng thẳng, chúng ta thường nhai kẹo cao su. Nghiên cứu cho thấy nhai kẹo cao su có thể giúp bạn tập trung, giảm căng thẳng và ngăn chặn nạn đói – ngoài chuyện giữ cho răng của bạn khỏe mạnh.

5 thói quen xấu có lợi cho sức khỏe - 5

Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn tập trung, giảm căng thẳng và ngăn chặn nạn đói

Theo ông Marjorie Nolan, phát ngôn viên đăng ký chuyên gia dinh dưỡng và quốc gia cho các Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, nhai kẹo cao su giúp bạn giải phóng năng lượng thần kinh. Hơn nữa, kẹo cao su không đường sẽ giúp làm sạch lượng thức ăn dư thừa và làm tăng lượng nước bọt, kết quả là răng sạch hơn.
thói quen xấu, có lợi cho sức khỏe

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thủy Minh (Afamily)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN