5 thói quen đơn giản này có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Sự kiện: Sống khỏe

Các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt có thể bao gồm khó đi tiểu, đi tiểu thường xuyên, có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch, đau ở lưng dưới, hông hoặc đùi và rối loạn cương dương. 

Theo Doctor NDTV, ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển chậm và không lan ra ngoài tuyến tiền liệt, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể lan sang các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt thường không đáng chú ý trong giai đoạn đầu, nhưng khi ung thư phát triển, các triệu chứng có thể bao gồm khó đi tiểu, đi tiểu thường xuyên, có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch, đau ở lưng dưới, hông hoặc đùi và rối loạn cương dương.

Những triệu chứng này cũng có thể do các tình trạng khác gây ra, vì vậy điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác. Bạn có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt bằng cách lựa chọn lối sống lành mạnh và áp dụng các thói quen lành mạnh.

5 thói quen đơn giản này có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt - 1

Ăn nhiều trái cây và rau củ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt .Ảnh: Pexels

Dưới đây là 5 thói quen đơn giản có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt:

Ăn nhiều trái cây và rau củ

Mặc dù nghiên cứu chưa chứng minh rằng bất kỳ chất dinh dưỡng cụ thể nào được đảm bảo làm giảm nguy cơ mắc bệnh, nhưng trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng được cho là làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Bạn sẽ có xu hướng ít ăn những thứ khác, chẳng hạn như thực phẩm giàu chất béo khi bạn ăn nhiều trái cây và rau quả.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 30 trở lên cho thấy nam giới bị béo phì, điều này có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Làm việc để giảm cân nếu bạn béo phì hoặc thừa cân. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách tiêu thụ ít calo hơn mỗi ngày và tham gia nhiều hoạt động thể chất hơn.

Tăng lượng vitamin D

Lượng vitamin D thường không đủ. Nó có thể hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh khác nhau, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt.

Dầu gan cá tuyết, cá hồi hoang dã và nấm là một số thực phẩm giàu vitamin D. Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên phơi nắng 10 phút mỗi ngày (không dùng kem chống nắng) vì đây là nguồn vitamin D tốt hơn và dễ tiếp cận hơn.

Tập luyện thường xuyên

Tập thể dục giúp chống lại một số tác động tiêu cực đến sức khỏe của lối sống ít vận động, giảm viêm và tăng cường chức năng miễn dịch. Ngoài việc hỗ trợ bạn đạt được cân nặng khỏe mạnh, tập thể dục thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cao hơn đối với một số nam giới. Có thể có những lựa chọn thay thế giảm thiểu rủi ro hơn nữa, chẳng hạn như dùng thuốc, cho những người có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt rất cao.

Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn tin rằng bạn có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, theo Doctor NDTV.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm “chuyện ấy” thường xuyên có tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt?

Tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trọng trong quá trình xuất tinh, nam giới xuất tinh thường xuyên liệu có làm gia tăng nguy cơ ung thư?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT LINH ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung