5 thói quen đi vệ sinh chúng ta cần từ bỏ ngay nếu không muốn rước họa vào thân

Thứ Ba, ngày 16/03/2021 10:02 AM (GMT+7)

Có một số thói quen bạn cứ nghĩ là bình thường, nhưng lại là sai lầm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

1. Tiểu "đề phòng"

5 thói quen đi vệ sinh chúng ta cần từ bỏ ngay nếu không muốn rước họa vào thân - 1

Trước khi rời khỏi nhà, bạn có thể nghĩ rằng việc đi vệ sinh là một ý kiến ​​hay, mặc dù nó không thực sự cần thiết. Điều này sẽ có lợi nếu bạn đi ra ngoài trong thời gian dài và khó tìm thấy một nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nếu duy trì điều này thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy muốn đi tiểu nhiều lần hơn, ngay cả khi bàng quang trống hoặc không đầy nước tiểu nhưng vẫn cảm thấy buồn tiểu.

2. Rặn tiểu

Đôi khi bạn muốn đi tiểu nhanh hơn hoặc để làm rỗng bàng quang hoàn toàn nên có xu hướng rặn tiểu. Thực tế, điều này không tốt cho sức khỏe một chút nào. Theo thời gian, nếu thói quen này diễn ra liên tục, nó sẽ khiến cho cơ chậu yếu đi, gây khó khăn khi đi tiểu, đại tiện và hỗ trợ cho các cơ quan khác.

3. Ngồi trên bồn cầu không đúng cách

5 thói quen đi vệ sinh chúng ta cần từ bỏ ngay nếu không muốn rước họa vào thân - 3

Nếu ngồi trên bồn cầu mà chân không chạm đất, nó sẽ khiến cơ thể căng thẳng, bạn sẽ khó đi tiểu hoặc đại tiện. Tốt nhất bạn nên đặt một thứ gì đó dưới chân như ghế chẳng hạn, để đầu gối cao hơn hông một chút. Bạn cũng nên nghiêng người về phía trước để vai và đầu gối gần nhau hơn.

4. Nhịn tiểu

Nhịn tiểu không chỉ khiến bàng quang giãn ra và các cơ vòng bên ngoài cũng bị kéo căng, nó gây nguy hiểm cho bàng quang rất nhiều. Việc nhịn tiểu không chỉ khiến lượng nước tiểu thải ra nhiều hơn mà còn có thể gây ra tình trạng bí tiểu, khiến nước tiểu ứ đọng lại trong bàng quang, chảy ngược vào thận, dễ gây suy thận.

Bên cạnh đó, nhịn tiểu cũng có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm bàng quang, suy thận…

5. Đi tiểu dưới vòi hoa sen

5 thói quen đi vệ sinh chúng ta cần từ bỏ ngay nếu không muốn rước họa vào thân - 4

Đi tiểu trong khi tắm có thể là một việc làm thuận tiện. Tuy nhiên, nó có thể khiến não hiểu rằng, mỗi khi nghe thấy tiếng nước chảy, nó sẽ khiến bạn cảm giác muốn đi tiểu.

Nguồn: http://danviet.vn/5-thoi-quen-di-ve-sinh-chung-ta-can-tu-bo-ngay-neu-khong-muon-ruoc-hoa-vao-tha...

Nếu biết tác hại khủng khiếp này, chắc chắn không còn ai dám sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh

Trước đây, nhiều người có thói quen đọc sách trong khi đi vệ sinh, ngày nay chuyển sang lướt điện thoại. Tuy nhiên, các...

Theo Phan Hằng (Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung