5 loại trái cây ăn vào buổi sáng đặc biệt tốt

Sự kiện: Sống khỏe

Dưới đây là những loại quả bạn nên ăn vào buổi sáng sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho cơ thể như bổ sung chất xơ, vitamin, khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe...

1. Chuối

5 loại trái cây ăn vào buổi sáng đặc biệt tốt - 1

Ăn chuối vào buổi sáng giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt. Ngoài ra, loại quả này cũng cung cấp nhiều năng lượng cho cả ngày hoạt động của bạn.

2. Anh đào, dứa và việt quất

5 loại trái cây ăn vào buổi sáng đặc biệt tốt - 2

Theo Boldsky, quả anh đào có tác dụng chống viêm giúp giảm đau và hồi phục cơ bắp. Dứa chứa một loại enzyme gọi là bromelain làm giảm tình trạng viêm ruột và kích thích tiêu hóa protein. Quả việt quất chống oxy hóa rất tốt.

3. Dưa hấu

5 loại trái cây ăn vào buổi sáng đặc biệt tốt - 3

Theo các chuyên gia, tiêu thụ dưa hấu vào khoảng thời gian sau khi tỉnh dậy giúp cung cấp lượng nước và tái tạo năng lượng cho cơ thể. Bởi dưa hấu là loại quả có hàm lượng nước và chất dinh dưỡng cao.

4. Đu đủ

5 loại trái cây ăn vào buổi sáng đặc biệt tốt - 4

Đu đủ có đầy đủ các chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng hỗ trợ sản xuất collagen. Nó cũng chứa một loại enzyme gọi là papain giúp chống lại tổn thương da.

5. Trái cây khô

5 loại trái cây ăn vào buổi sáng đặc biệt tốt - 5

Hạt điều, hạnh nhân… là những loại trái cây khô chứa carbohydrate và đường giúp cung cấp năng lượng và duy trì sức dẻo dai của cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, những người đang thực hiện theo chế độ ăn kiêng không nên ăn nhiều thực phẩm này vì chúng chứa nhiều đường và năng lượng.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/5-loai-trai-cay-an-vao-buoi-sang-dac-biet-tot-20201104164102038....

4 thói quen buổi sáng cực kỳ gây hại cho phổi, người trẻ hay già cũng đều phải tránh

Nếu muốn bảo vệ phổi tốt trong mùa thu này, nhất định bạn cần phải tránh một số điều sau.

Chia sẻ
Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung