5 dấu hiệu cho thấy bạn dị ứng với "chuyện ấy"

Thứ Hai, ngày 09/04/2018 19:00 PM (GMT+7)

Dị ứng “chuyện ấy” xảy ra khiến cơ thể có những phản ứng khác thường, các cặp đôi nên chú ý những dấu hiệu sau.

1. Có các triệu chứng dị ứng sau khi ngủ với bạn tình mới

Nếu bạn có những triệu chứng dị ứng sau lần đầu quan hệ với bạn tình mới, nguyên nhân có thể là do tinh dịch. “Chất protein trong tinh dịch có thể gây ra dị ứng như đau và nóng rát”, chuyên gia tình dục học Lindsey Doe cho biết.

5 dấu hiệu cho thấy bạn dị ứng với "chuyện ấy" - 1

Những triệu chứng dị ứng khác bao gồm phát ban, sưng, co thắt ngực, thở gấp, hoa mắt và tiêu chảy. Đối với những người nghĩ rằng họ bị dị ứng với tinh dịch cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt và có thể sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh tiếp xúc với tinh dịch.

2.  Cảm thấy mệt sau khi “lên đỉnh”

Trong một số ít trường hợp, đàn ông có thể bị dị ứng với chính tinh dịch của anh ta hay con được họi là hội chứng đổ bệnh sau cực khoái (POIS).

5 dấu hiệu cho thấy bạn dị ứng với "chuyện ấy" - 2

POIS được miêu tả có các triệu chứng giống cảm cúm ngay sau khi xuất tinh, bao gồm chảy nước mắt, nghẹt mũi, đau cơ và họng, đau đầu, kiệt sức, sốt và nói khó khăn.

3. Cảm thấy nóng rát và ngứa sau khi sử dụng bao cao su

Khoảng 3 triệu người Mỹ dị ứng với nhựa mủ cao su, loại nguyên liệu được sử dụng để sản xuất nhiều sản phẩm tình dục. “Bạn có thể tìm thấy nhựa mủ trong bao cao su, bao tay, đồ chơi tình dục”, chuyên gia Doe cho biết.

5 dấu hiệu cho thấy bạn dị ứng với "chuyện ấy" - 3

Những dấu hiệu của dị ứng với bao cao su là nóng rát hay ngứa âm đạo sau khi quan hệ. Các triệu chứng này thường sẽ biến mất sau vài ngày và không xuất hiện trở lại nếu ngừng sử dụng bao cao su khi quan hệ.

4. Cảm thấy không thoái mái khi sử dụng dầu bôi trơn mới

Có nhiều loại dầu bôi trơn khác nhau, nhưng các sản phầm này thường không ghi rõ thành phần có thể gây dị ứng cho người sử dụng. Các yếu tố gây dị ứng như chất giảm đau benzocaine và lidocaine, chất kích thích L Arginine hay chất diệt tinh trùng nonoxyl-9.

Cách đơn giản nhất để phát hiện liệu dầu bôi trơn có gây dị ứng hay không ngừng sử dụng sản phẩm này một thời gian và theo dõi các triệu chứng.

5. Bị dị ứng sau khi sử dụng biện pháp tránh thai

Tiến sĩ Kirtly Parker Jones, đến từ trường đại học Utah ở Mỹ, cho biết phụ nữ có thể bị dị ứng từ phương pháp tránh thai. Nguyên nhân là do một số chất gây dị ứng trong thuốc hay dụng cụ tránh thai.

Thực hư quả ớt là thần dược cho ”chuyện ấy”?

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội sẽ giải đáp về thông tin: đàn ông ăn ớt sẽ tăng cường bản lĩnh đàn ông.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

sự kiện Sức khỏe tình dục