4 xu hướng sức khoẻ tình dục nổi bật năm 2023

Năm 2022, trong lĩnh vực sex, tình dục theo cảm giác, đồ chơi tình dục và những cách mới để tận hưởng tình dục là những xu hướng hàng đầu. Năm 2023, xu hướng của sức khỏe tình dục sẽ là gì?

Biết xu hướng của hiện tại có thể mở ra những chân trời mới và giúp chúng ta khám phá những con đường khoái cảm chưa biết, cải thiện chất lượng các mối quan hệ tình dục. Medgwyn White, nhà tình dục học lâm sàng được chứng nhận tại Hoa Kỳ, chia sẻ 4 xu hướng sẽ định hình sức khỏe tình dục trong năm nay.

Sức khỏe tâm thần và tình dục: Mối quan hệ cần xem xét

2022 là năm mà sức khỏe tâm thần trở thành tâm điểm tranh luận của công chúng. Ngoài ra, mọi người đã trở nên cởi mở hơn khi nói về tầm quan trọng của tình dục và lợi ích của nó đối với sức khỏe tâm thần.

4 xu hướng sức khoẻ tình dục nổi bật năm 2023 - 1

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với sức khỏe tình dục đã đi kèm với những tiến bộ công nghệ có thể cải thiện cuộc sống. Năm 2023 sẽ là một năm mà mọi người coi trọng hơn vai trò không thể thiếu của sức khỏe tình dục. Điều này được thể hiện ở việc mọi người trở nên đổi mới và sáng tạo hơn khi nói đến tình dục.

Ngoài ra, nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần có thể giúp giảm rối loạn chức năng tình dục. Thiền định, thực hành chăm sóc bản thân, các mối quan hệ lành mạnh và cuối cùng là tìm hiểu về cơ thể của chúng ta thông qua giáo dục giới tính dựa trên niềm vui có thể giúp cải thiện khả năng trải nghiệm sự giải phóng và khoái cảm.

Nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần có thể giúp giảm rối loạn chức năng tình dục. Hiện tượng âm thanh của niềm vui tình dục: ASMR

Nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần có thể giúp giảm rối loạn chức năng tình dục. Hiện tượng âm thanh của niềm vui tình dục: ASMR

Hiện tượng ASMR, viết tắt của Autonomous Sensory Meridian Response, mô tả trải nghiệm cảm giác ngứa ran ấm áp ở đỉnh đầu và phía sau đầu, đôi khi cũng đi xuống cột sống để đáp lại với phản ứng thính giác và thị giác cụ thể. Âm thanh luôn đóng một vai trò quan trọng trong tình dục, vì chúng truyền đạt ham muốn, khoái cảm và phản hồi nhịp nhàng. Do đó, ASMR có thể là nguồn cảm hứng tốt cho màn dạo đầu hoặc làm bối cảnh cho một cuộc phiêu lưu tình ái. Mặt khác, nó có thể tăng cường thư giãn và kết nối của cặp đôi ngay sau khi quan hệ.

Lắng nghe những câu chuyện trong những khoảnh khắc khám phá bản thân sẽ giúp tạo ra trải nghiệm độc đáo, bổ sung cho những gì mà đồ chơi tình dục có thể mang lại.

Lắng nghe những câu chuyện trong những khoảnh khắc khám phá bản thân sẽ giúp tạo ra trải nghiệm độc đáo.

Lắng nghe những câu chuyện trong những khoảnh khắc khám phá bản thân sẽ giúp tạo ra trải nghiệm độc đáo.

Ngoài chế độ một vợ một chồng: Các mối quan hệ cởi mở và đa thê

Thập kỷ qua đã chứng kiến sự gia tăng mức độ phổ biến của đa thê. Vào năm 2022, theo một cuộc khảo sát của Yougov tại Hoa Kỳ, 43% thế hệ thiên niên kỷ (sinh từ năm 1981 đến năm 1993) nói rằng mối quan hệ lý tưởng của họ sẽ là đa thê.

Tuy nhiên, mặc dù ngày càng phổ biến theo thời gian, các mối quan hệ cởi mở và đa thê vẫn được coi là thiểu số. Megwyn White chỉ ra rằng những mối quan hệ như vậy chỉ được khuyến nghị nếu có mức độ trung thực, tôn trọng và cởi mở cao về những mối quan tâm mà một trong hai đối tác có thể có ở cốt lõi của mối quan hệ.

Làm việc với một nhà trị liệu hoặc huấn luyện viên tình dục, những người có thể tạo điều kiện đối thoại và cung cấp các công cụ để quản lý mối quan hệ có thể giúp ích rất nhiều cho các cặp đôi tò mò về mô hình này.

Mặt khác, vẫn có sự khác biệt giữa mối quan hệ mở và mối quan hệ đa thê. Trong khi mối quan hệ trước liên quan đến một thỏa thuận trong cặp đôi, trong đó cả hai bên cho phép các mối quan hệ thân mật bên ngoài cặp đôi mà không bị coi là không chung thủy, thì mối quan hệ đa thê liên quan đến việc thiết lập mối quan hệ tình cảm giữa nhiều hơn hai người và giữa tất cả họ.

Công nghệ bùng nổ: Những món đồ chơi sẽ thịnh hành vào năm 2023

2022 chứng kiến sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm có thể sử dụng qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Năm 2023 xuất hiện các công nghệ mới giúp nâng cao trải nghiệm tình dục và tự sướng, cho phép người dùng khám phá một kiểu kích thích điểm G mới, cả hai đều có cơ chế khuyến khích sở thích cá nhân.

Nguồn: [Link nguồn]

Lý do nên làm ”chuyện ấy” với một người

Các chuyên gia cho biết: Tần suất quan hệ tình dục cao hơn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang và âm đạo, càng có nhiều bạn tình càng có nguy cơ mắc ung thư cao...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thủy Kiều ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN