4 bộ phận cực quan trọng với nam giới, nếu đau nhức phải khám ngay

Sự kiện: Sống khỏe

Nam giới nên chú ý đến 4 bộ phận này, nó rất quan trọng nhưng thường bị mọi người bỏ qua.

1. Thận

Đối với phụ nữ, thận có thể chỉ là cơ quan cân bằng và chuyển hóa nước, có nhiệm vụ điều hòa lượng nước trong cơ thể. Nhưng đối với nam giới, thận có nhiều chức năng hơn, đặc biệt sức khoẻ của thận sẽ ảnh hưởng đến chuyện chăn gối vợ chồng. Vì vậy, nam giới nên chú trọng đến bộ phận này. Nếu bị đau vùng thận kéo dài thì có thể là do axit uric trong cơ thể tăng cao hoặc đau do sỏi, hãy đến bệnh viện để khám kịp thời.

4 bộ phận cực quan trọng với nam giới, nếu đau nhức phải khám ngay - 1

2. Tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là bộ phận chính trong hệ tiết niệu và là cơ quan sinh sản của nam giới, nên có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất. Một khi tuyến tiền liệt có vấn đề không chỉ gây ra hiện tượng đi tiểu bất thường mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Về cơ bản, tất cả lượng nước được chuyển hóa cần phải đi qua tuyến tiền liệt để đào thải ra khỏi cơ thể. Việc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, thay quần áo không kịp thời rất dễ sinh vi khuẩn, gây tổn thương tuyến tiền liệt. Nếu tuyến tiền liệt có biểu hiện đau rõ ràng, đừng chần chừ mà cần đi khám và điều trị ngay.

4 bộ phận cực quan trọng với nam giới, nếu đau nhức phải khám ngay - 2

3. Cổ

Cổ là bộ phận quan trọng kết nối cơ thể với đầu, vì vậy sức khỏe của nó rất quan trọng. Có một lượng lớn các mạch máu và tế bào bạch huyết tập trung ở cổ, vì vậy một khi cổ bị chấn thương không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch, mạch máu não mà còn dẫn đến giảm hoạt động của tế bào lympho và giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Dù nguyên nhân là gì thì cũng phải kịp thời xác định rõ nguyên nhân để có biện pháp điều trị trúng đích.

4 bộ phận cực quan trọng với nam giới, nếu đau nhức phải khám ngay - 3

4. Chân

Bộ phận chịu nhiều gánh nặng nhất trên cơ thể chúng ta là bàn chân, và bàn chân là nơi kết thúc của quá trình tuần hoàn máu. Chân cũng là nơi tập trung nhiều huyệt đạo nhất trên cơ thể, và các huyệt này là bắt nguồn từ nhiều cơ quan khác nhau.

Vì vậy, ngay khi bị đau bàn chân, bạn phải hết sức cảnh giác, vì đó có thể là vấn đề về mạch máu và tuần hoàn máu, hoặc xuất hiện bất thường ở một cơ quan nào đó trong cơ thể. Cần phải xác định kịp thời nguyên nhân để kê đơn thuốc phù hợp.

4 bộ phận cực quan trọng với nam giới, nếu đau nhức phải khám ngay - 4

Nguồn: https://baogiaothong.vn/4-bo-phan-nay-cuc-ky-quan-trong-voi-nam-gioi-neu-dau-nhuc-phai-di-kham-n...

2 quả thận quý giá bị hỏng vì nhiều người không biết những điều này sớm hơn

Thận là bộ phận vô cùng quan trọng nhưng cũng rất dễ tổn thương. Bạn nên tìm hiểu kỹ cách bảo vệ 2 quả thận quý như vàng để tránh "ôm hận" nhưng đã muộn.

Chia sẻ
Theo Thuỳ Trang (Theo Sohu) (Báo GT)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung