2 người đàn ông loét toàn bộ “của quý” vì rủ nhau tăng kích cỡ “cậu nhỏ”

Sự kiện: Sinh lý nam giới
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

2 bệnh nhân bị biến chứng loét toàn bộ da thân dương vật, lộ cả miếng silicone sau khi đi độn "của quý" tại một phòng khám tư ở TP.HCM.

ThS.BS Nguyễn Văn Đức, Đơn nguyên Nam Học, khoa Phẫu thuật tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, khoa vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân bị biến chứng loét toàn bộ da thân dương vật, lộ cả miếng silicone sau khi đi độn "của quý" tại một phòng khám tư ở TP.HCM.

Trường hợp anh H. (41 tuổi, TPHCM) cho biết, anh kết hôn được 10 năm nhưng người đàn ông này luôn tự ti vì “cậu nhỏ” ngắn. Tranh thủ lúc vợ đang ở cữ, anh P. giấu vợ đi phẫu thuật kéo dài kích thước.

Anh H. cho biết, đến phòng khám thông qua quảng cáo trên facebook với phương pháp độn mô da sinh học megaderm tự thân.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh: PT)

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh: PT)

Sau khi tìm hiểu, anh rủ T. 20 tuổi, là đồng nghiệp cũng có nhu cầu tăng kích cỡ, đến phòng khám để tư vấn. Tại đây, cả hai đã đặt cọc 5 triệu và hẹn ngày đến làm thủ thuật.

Ngày 27/5, cả hai cùng đến phòng khám để làm thủ thuật. Tại đây, anh H. được bác sĩ tư vấn độn megaderm, cộng thêm nạo mỡ mu, xử lý da quy đầu, cắt plasma + chỉ collagen, tổng chi phí hết 40 triệu đồng. Trong khi đó, T. làm thêm dịch vụ cắt dây thắng và kéo dài nên tổng chi phí lên thành 60 triệu đồng.

Phòng khám cam kết với cả hai bảo hành vĩnh viễn, độ dài và chu vi dương vật tăng 2-4cm, an toàn không biến chứng. Miếng độn megaderm được giới thiệu là từ da người.

Tuy nhiên, sau 3 ngày, anh H. đã cảm nhận có điều gì đó không đúng, miếng độn không mềm như lần trước mà sờ thấy cứng, bị phù nề, viêm loét, đầu silicone lộ ra.

Ngay sau đó, 2 người đã bay từ TPHCM ra Hà Nội để khám và xử lý biến chứng.

ThS.BS Nguyễn Văn Đức, Đơn nguyên Nam Học, khoa Phẫu thuật tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, cho biết, bệnh nhân H. bị loét toàn bộ da thân dương vật, lộ cả miếng silicone.

Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu để lấy miếng silicone ra, vì để càng lâu càng hoại tử, loét càng nhiều ảnh hưởng đến hình thù, chức năng của dương vật sau này (có thể dẫn đến rối loạn cương, rối loạn xuất tinh).

Với trường hợp của bệnh nhân T., miếng độn silicone tạo thành ổ dịch, cộng thêm tình trạng viêm do quá trình xử lý vật liệu đặt vào không đảm bảo vô khuẩn, gây viêm sưng đau. Việc dùng kháng sinh với trường hợp này cũng không có tác dụng.

Các bác sĩ phải phẫu thuật lấy miếng silicone ra, sau đó khâu phục hình lại các tổ chức, đợi tổn thương lành mới tính các phương án tiếp theo.

Để tăng kích cỡ dương vật, hiện nay có rất nhiều phương pháp như tiêm mỡ tự thân, tiêm silicon, tiêm filler, tấm độn silicon… Tuy nhiên, các phương pháp này đều chưa được Bộ Y tế cấp phép. Đây là vật liệu giá rẻ, phẫu thuật đơn giản nên nhiều cơ sở đã làm “chui” cho khách. Họ quảng cáo phẫu thuật tăng kích thước bằng miếng độn sinh học từ da động vật hoặc da người nhưng thực tế sử dụng silicon.

BS Đức khuyến cáo, nhu cầu tăng kích cỡ dương vật là mong muốn chính đáng của cánh mày râu, tuy nhiên, trước khi làm chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ, đến các cơ sở y tế đã được cấp phép, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề..., không phải cứ thấy quảng cáo tràn lan trên mạng là tin theo.

Nguồn: [Link nguồn]

Tự đưa dương vật giả vào hậu môn và bị mắc kẹt, một bệnh nhân ở Cà Mau phải vào bệnh viện để nhờ các bác sĩ can thiệp lấy ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VIỆT ANH ([Tên nguồn])
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN