2 loại quả giá rẻ như cho, bán đầy ngoài chợ giúp tăng cường hệ miễn dịch siêu tốc

Sự kiện: Sống khỏe

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng miễn dịch của mình để chống lại sự xâm nhập của virus gây bệnh thì ngủ đủ giấc, tập thể dục đúng cách và có chế độ ăn hợp lý chính là chìa khóa.

Trái cây là một trong những loại thực phẩm hàng đầu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên cho cơ thể. Đặc biệt là các loại trái cây giàu vitamin C cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bác sĩ da liễu Thái Nghĩa Sơn tại Đài Loan đã chia sẻ rằng có 2 loại trái cây có giá thành rẻ nhưng lại rất giàu dinh dưỡng, không chỉ là lượng vitamin dồi dào mà hương vị cũng rất ngon. Đó chính là ổi và dứa.

Bác sĩ Thái cho biết: "Hàm lượng vitamin C trong ổi rất cao, gấp 2,6 lần quả kiwi với cùng trọng lượng. Ngoài ra nó còn giàu chất xơ và các ion kali, ít calo lại có giá thành thấp".

2 loại quả giá rẻ như cho, bán đầy ngoài chợ giúp tăng cường hệ miễn dịch siêu tốc - 1

Bên cạnh đó, bác sĩ Thái cũng nói thêm rằng ngoài ổi thì dứa là loại trái cây tốt tương đương. Dứa có thể bổ sung vào thực đơn mỗi ngày thông qua nhiều món ăn. Dứa có vị chua ngọt rất dễ ăn, đem xào hay ép lấy nước đều được. "Một trong những cách tốt nhất để tăng khả năng miễn dịch chính là ăn nhiều rau quả và trái cây hằng ngày".

2 loại quả giá rẻ như cho, bán đầy ngoài chợ giúp tăng cường hệ miễn dịch siêu tốc - 2

Chuyên gia dinh dưỡng Tống Minh Hoa, Đài Loan chỉ ra rằng ổi còn được gọi là "vua vitamin C". Nó có thể cải thiện tốc độ miễn dịch, điều này rất quan trọng để phòng ngừa bệnh cúm, nhiễm trùng đường hô hấp trên... Ngoài ra vì nó chứa nhiều chất xơ nên có thể thúc đẩy nhu động ruột hoạt động tốt hơn.

"Một quả ổi có thể đáp ứng nhu cầu của các cơ quan nội tạng, chẳng hạn như sắt, axit folic, canxi, chất xơ, protein, carbohydrate, vitamin A, B và C. Nó chỉ chứa khoảng 0,9 gram chất béo và 84 calo. So với táo, ổi chứa ít chất béo hơn 38% và ít calo hơn 42%, đây là một siêu thực phẩm khá toàn diện", chuyên gia dinh dưỡng Tống nói.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/2-loai-qua-gia-re-nhu-cho-ban-day-ngoai-cho-giup-tang-cuong-he-mien-dich...

Khuyến khích người dân tăng cường vận động thể lực để giữ sức khỏe phòng tránh Covid-19

Tích cực tập luyện thể dục thể thao là một trong những cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe, bảo vệ bản thân khỏi...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Ettoday) (Báo GT)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung