Cách ăn uống để giữ sức khỏe trong mùa dịch

Tránh thực phẩm có nhiều đường, giảm lượng muối, cung cấp đủ nước… là những cách ăn uống tốt cho sức khỏe.

Thói quen ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Theo Boldsky, để giữ một sức khỏe tốt, đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19, chúng ta nên chú ý những lời khuyên dưới đây:

Cách ăn uống để giữ sức khỏe trong mùa dịch - 1

Tránh thực phẩm có nhiều đường, giảm lượng muối, tăng cường trái cây, rau quả… là những cách ăn uống tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Tránh ăn thực phẩm đường

Tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường và sâu răng. Do chúng có lượng calo và năng lượng cao, sẽ góp phần tăng cân và lượng glucose cao trong cơ thể. Chính vì vậy, tốt hơn là chúng ta tiêu thụ ít sản phẩm có đường.

Nên ăn chậm

Ăn chậm sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn, giảm cân dễ dàng hơn vì cảm giác no hơn. Do khi chúng ta ăn chậm sẽ nhai nhiều hơn, điều này thúc đẩy việc tiêu hóa dễ dàng các loại thực phẩm khi chúng đến dạ dày. Ngoài ra, ăn chậm sẽ giúp chúng ta ăn ít hơn, giúp giảm cân dễ dàng.

Giảm lượng muối

Tiêu thụ quá nhiều muối có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao, dẫn đến đột quỵ hoặc bệnh tim. Nên tránh các sản phẩm mặn như khoai tây chiên và thức ăn nhanh vì chúng chứa nhiều muối hơn.

Cắt giảm dầu hoặc chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa có xu hướng làm tăng cholesterol xấu trong cơ thể, chúng còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành hoặc bệnh tim. Chúng ta nên cắt giảm thực phẩm như bơ, xúc xích, bánh quy… là lựa chọn tốt nhất cho một cơ thể khỏe mạnh.

Uống thêm nước

Nước là thức uống lành mạnh nhất. Nước giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Thiếu nước có thể dẫn đến mệt mỏi và đau đầu. Vì vậy nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể để có sức khỏe tốt.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, béo phì và nhiều loại ung thư. Chúng có chứa chất chống ôxy hóa, vitamin và khoáng chất cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chúng ta nên cố gắng tiêu thụ ít nhất một loại trái cây và rau xanh trong bữa ăn hằng ngày.

Nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/cach-an-uong-de-giu-suc-khoe-trong-mua-dich-900568.html

WHO chính thức thử nghiệm thuốc điều trị bệnh Covid-19

Thử nghiệm so sánh sự an toàn và hiệu quả của bốn loại thuốc riêng biệt hoặc phối hợp các loại thuốc với nhau.

Chia sẻ
Theo Nguyên Võ (Pháp luật TPHCM)
Cách phòng tránh Covid-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung