10 cách giúp giải độc cơ thể sau Tết

Thứ Năm, ngày 06/02/2014 13:53 PM (GMT+7)

Vào mỗi dịp Tết, bạn thường uống nhiều rượu bia, ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ khiến cơ thể mệt mỏi, cần phải giải độc tố. Quá trình giải độc có thể giúp bạn tránh được bệnh tật và tái tạo khả năng tối ưu hóa sức khỏe.

Sự kiện: Sống khỏe

Những dấu hiệu “phản pháo” của cơ thể

Bạn cảm thấy uể oải, hay mệt mỏi, tinh thần làm việc không tập trung? Bạn có vấn đề về da, mụn trứng cá, hay hệ tiêu hóa không tốt? Đã đến lúc bạn phải giải độc cơ thể.

Những bữa tiệc ngày Tết với nhiều đồ ăn dầu mỡ, rượu bia chính là nguyên nhân khiến bạn nảy sinh những vấn đề trên. Rượu, cà phê, thuốc lá, đường tinh chế, chất béo đều là chất độc cho cơ thể, làm giảm quá trình tái tạo tế bào. Ngoài ra, stress những ngày trước Tết cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho cơ thể bạn nhiễm độc.

10 cách giúp giải độc cơ thể sau Tết - 1

Rượu, cà phê, thuốc lá, đường tinh chế, chất béo đều là chất độc cho cơ thể

Vậy để có được một cơ thể khỏe mạnh trước tiên bạn cần phải loại bớt các chất độc đó ra khỏi cơ thể, đồng thời bổ sung những dưỡng chất cần thiết hỗ trợ gan, để giúp cơ thể được thanh lọc một cách tốt nhất. Ngoài ra, những bài tập yoga sẽ giúp bạn giảm stress, khôi phục tinh thần.

Theo các chuyên gia cho biết, quá trình thanh lọc cơ thể diễn ra trong vòng 7 ngày, vì vậy, cách tốt nhất bạn chỉ nên dùng đồ lỏng và nước lọc trong 2 ngày đầu, rồi tích cực uống 2 lít nước mỗi ngày.

10 cách giúp giải độc cơ thể sau Tết - 2

Ăn nhiều chất xơ, đặc biệt là trái cây và rau xanh rất tốt để loại độc tố cho cơ thể

Sau khi thanh lọc cơ thể, bạn có thể duy trì sức khỏe bằng chế độ ăn hàng ngày và thay đổi thói quen sống:

1. Ăn nhiều chất xơ, đặc biệt là trái cây và rau xanh. Củ cải đường, củ cải, artiso, cải cắp, súp lơ xanh, tảo là những loại thức ăn rất tốt để loại độc tố cho cơ thể.

2. Giải độc gan bằng các loại thảo dược như rễ cây bồ công anh, cây ngưu bàng, và lá trà xanh.

3. Tăng cường bổ sung vitamin C để giúp cơ thể sản sinh glutathione, một hợp chất trong gan giúp loại độc tố.

4. Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

5. Tập hít thở sâu để ôxy tuần hoàn khắp cơ thể.

6. Giảm stress bằng những bài tập thể dục, thay đổi cảm xúc của bản thân một cách thường xuyên, đồng thời có những suy nghĩ tích cực.

7. Thực hiện phương pháp tắm nước rất nóng dưới vòi sen 5 phút, để nước chảy trên lưng rồi xả nước lạnh 30 giây (lặp đi lặp lại 3 lần) mỗi ngày. Sau đó, nằm nghỉ trên giường khoảng 30 phút.

8. Tắm hơi hoặc xông thảo dược để cơ thể có thể loại bỏ chất độc qua đường mồ hôi.

9. Chà nhẹ da chân để cơ thể giải độc qua lỗ chân lông.

10. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày (yoga hoặc nhảy dây đều rất tốt).

Theo Hà Vy (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung