1 lợi, 6 hại từ cai "yêu"

1.Mất tự tin So với người “làm chuyện ấy” tối thiểu 1 đến 2 lần trong tuần, những người thiếu hoạt động này vụng về hơn. Lý do: Trong thời gian thực hành sex, não sản sinh endorphin và oxytocin, 2 hormone thư giãn và tăng tự tin.

1. Mất tự tin

So với người “làm chuyện ấy” tối thiểu 1 đến 2 lần trong tuần, những người thiếu hoạt động này vụng về hơn. Lý do: Trong thời gian thực hành sex, não sản sinh endorphin và oxytocin, 2 hormone thư giãn và tăng tự tin.

1 lợi, 6 hại từ cai "yêu" - 1

“Đồng sàng dị mộng”, hệ quả thiếu sex

2. Dễ mắc bệnh lây nhiễm

Nghiên cứu của ĐH Wilkes-Barre (Pensylvania, Mỹ) khẳng định, những người thực hành sex 1 hoặc 2 lần/tuần tăng 30% lượng immunoglobulin A (IgA) so với đồng loại yêu ít hơn hoặc không yêu. IgA là một trong những phòng tuyến đầu tiên bảo vệ cơ thể trước virus. Sex cũng tạo hiệu ứng tăng nồng độ leukocytes, chỉ số bạch cầu, đội quân quan trọng của hệ miễn dịch.

3. Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nghiên cứu của hiệp hội tiết niệu học Mỹ cho thấy, với đàn ông chăm “yêu”, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt giảm 20%. Xuất tinh thường xuyên hỗ trợ đào thải các hợp chất độc hại tiềm năng từ tuyến tiền liệt.

4. Rối loạn cương dương

Theo “American Journal of Medicine”, đàn ông từng có thời gian thực hành sex tích cực, sau đó thiếu hoạt động này bị đe dọa nguy cơ rối loạn cương dương gấp đôi so với những người thụ hưởng lạc thú tối thiểu 1 lần/tuần.

5. Khiến phái đẹp yêu đời hơn

Đó là kết luận công trình nghiên cứu công bố trên tạp chí “Archives of Sexual Behavior”. Lý do? Trong tinh dịch giàu melatonin, serotonin và oxytocin tự nhiên, những hợp chất mang lại cảm giác viên mãn, sung sướng cho phái đẹp.

6. Giảm đau nửa đầu và đau khi hành kinh

Các nhà khoa học của bệnh viện ĐH Southern Illinois (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu và kết luận: Trên 47% người đẹp- nạn nhân chứng đau nửa đầu tham gia nghiên cứu hết đau sau thụ hưởng cực khoái. Sex cũng hỗ trợ giảm đau trước và trong thời gian hành kinh.

7. Tăng nguy cơ viêm tuyến tiết niệu

Đây là cái lợi duy nhất của việc cai “yêu”. Với chị em trẻ tuổi, sex là nguyên nhân 80-90% các ca bệnh bởi trong thời gian giao phối, vi khuẩn từ âm đạo có thể thâm nhập vào lỗ liệu đạo, gây viêm nhiễm.

Nguồn: https://tienphong.vn/1-loi-6-hai-tu-cai-yeu-post1465111.tpo

Cụ ông ngoài 90 tuổi cứ ăn tối xong lại đòi hỏi “chuyện ấy”

Gần 1 năm nay mỗi lần ăn cơm tối xong, cụ ông lại ghé qua phòng cụ bà (85 tuổi) đòi hỏi “chuyện ấy”, trong khi cụ bà đã không còn nhu cầu từ lâu.

Chia sẻ
Theo Ngọc Báu (Nguồn: 7 rzeczy, które sie stana, gdy przestaniesz uprawiac seks) (Tiền Phong)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung