Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo

Chủ Nhật, ngày 02/09/2012 00:02 AM (GMT+7)

Trong đêm thi thứ 3 của Vietnam Idol, nhiều người đã ngạc nhiên khi thí sinh Trịnh Quốc Nam đã thể hiện sự bức xúc đối với giám khảo Quốc Trung. Tuy nhiên, trước đó cũng đã có rất nhiều thí sinh thể hiện sự không hài lòng đối với những người cầm cân nảy mực

Sự kiện: Sao Việt

Mới đây nhất...

Vốn là một nhà tạo mẫu tóc nhưng Trịnh Quốc Nam lại nuôi giấc mơ âm nhạc. Đây là lần thứ 3 Trịnh Quốc Nam đến với Vietnam Idol. Tuy vậy, may mắn vấn chưa mỉm cười với thí sinh này.

Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo - 1

Quốc Trung bỏ ra ngoài vì không muốn nghe thêm phần trình diễn của Trịnh Quốc Nam

Sau khi không thuyết phục được Ban Giám khảo với ca khúc Ôi Quê tôi, Trịnh Quốc Nam xin được hát thêm ca khúc Người đàn bà hóa đá. Tuy nhiên, lời thỉnh cầu này của Trịnh Quốc Nam đã không được giám khảo Quốc Trung đồng ý. Bất chấp điều đó, Trịnh Quốc Nam vẫn cất cao giọng hát. Và điều bất ngờ là ngay sau đó, vị giám khảo khó tính nhất của Vietnam Idol đã bỏ ra ngoài.

Hành động này của nhạc sĩ Quốc trung đã khiến Trịnh Quốc Nam không hài lòng. Anh đã rất bức xúc và chia sẻ ngay sau phần trình diễn: "Em không cần anh Quốc Trung tôn trọng em nhưng ít ra cũng tôn trọng chiếc ghế mình ngồi".

Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo - 2

Trịnh Quốc Nam bức xúc với hành động của nhạc sĩ Quốc Trung

Đây không phải là lần đầu tiên một thí sinh tham gia một cuộc thi trên truyền hình công khai thể hiện sự bức xúc đối với ban giảm khảo. Trước đó, Minh Quân, Ngô Thanh Vân, Hoàng Điệp, Đàm Vĩnh Hưng và Tuyết Lan cũng đã thể hiện sự không hài lòng đối với những người nắm vai trò "cầm cân nảy mực" trong các cuộc thi mà họ tham gia

Đả nữ "tố" BGK chấm điểm theo cảm tính

Ngô Thanh Vân là nữ hoàng của Bước nhảy hoàn vũ mùa đầu tiên. Tuy nhiên, con đường đến với ngôi vị nữ hoàng của đả nữ cũng khá gian truân.

Sau hai đêm thi đầu tiên được đánh giá khá cao, tới đêm thi thứ 3 và thứ 4, Ngô Thanh Vân đều bị đánh giá thấp hơn ca sĩ Đoan Trang.

Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo - 3

Trước khi tới với ngôi vị nữ hoàng, Ngô Thanh Vân đã rất bức xúc với cách chấm điểm của BGK

Ngay sau đêm thứ 4, Ngô Thanh Vân đã lên tiếng: "Khi tham gia dự thi, tôi rất hào hứng và luôn dành thời gian tập luyện, nỗ lực hết mình để có những tiết mục đặc biệt dành tặng cho khán giả. Tuy nhiên, giờ đây, tôi hơi hoang mang về cách chấm điểm và phần nhận xét của các giám khảo.

Tôi chưa rõ các giám khảo đã dựa trên tiêu chí nào để chấm điểm cho các tiết mục dự thi, về kỹ thuật biểu diễn, sự phá cách, hay các tố chất hài hước? Tôi thấy còn có sự cảm tính, cá nhân. Và hình như tôi lại là người không được cảm tình của ban giám khảo thì phải”.

Ngô Thanh Vân còn cho biết thêm: "Chuyện khen chê trong các cuộc thi là việc rất bình thường, tuy nhiên, nó phải có lý, đồng thời phải khiến thí sinh tâm phục khẩu phục. Tôi không bao giờ quan trọng chuyện thắng thua, chỉ mong có sự công bằng, khách quan từ giám khảo".

Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo - 4

Ngô Thanh Vân: hình như tôi lại là người không được cảm tình của ban giám khảo thì phải

Sau những phát biểu của Ngô Thanh Vân đã có tin đồn cho rằng, giữa cô và BTC Bước nhảy hoàn vũ đã xảy ra chuyện "cơm không lành, canh không ngọt". Mặc dù đoạt ngôi vô địch mùa đầu tiên Ngô Thanh Vân tuyệt nhiên không bao giờ xuất hiện trong Bước nhảy hoàn vũ các mùa tiếp theo.

Vũ Hoàng Điệp phản ứng với Khánh Thi

Khác với Ngô Thanh Vân, Vũ Hoàng Điệp đã phải dừng cuộc chơi tại Bước nhảy hoàn vũ 2010 ngay sau đêm thi thứ 2. Không tâm phục khẩu phục với kết quả này, Vũ Hoàng Điệp đã công khai tố Khánh Thi đưa chuyện cá nhân vào việc chấm điểm.

"Tôi thấy Lê Hoàng và Chí Anh chấm điểm khá công tâm và làm việc chuyên nghiệp. Tôi không đồng ý nhất là ở cách chấm điểm của chị Khánh Thi, trong cả hai đêm chị đều cho tôi điểm 6".

Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo - 5

Vũ Hoàng Điệp bị loại khỏi Bước nhảy hoàn vũ ngay sau đêm thi thứ 2

Đêm đầu tiên, tôi không có ý kiến gì, nhưng trong đêm thứ hai, tôi tự nhận mình đã tiến bộ hơn. Trước đó, tôi dành nhiều ngày liền để tập cật lực các điệu nhảy, kể cả tư thế nằm để kết bài rất khó. Hơn nữa, các giám khảo khác đều ghi nhận sự cố gắng ấy, nên đồng loạt cho 8, riêng Khánh Thi vẫn cho 6 và không muốn nhận xét về bài diễn của tôi”- Hoàng Điệp chia sẻ.

Theo Hoàng Điệp, nguyên nhân của việc này là cô không đồng ý mặc áo váy do Khánh Thi (vốn là nhà tài trợ trang phục cho chương trình) cung cấp vì bộ váy dành cho cô đã cũ.

Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo - 6

Vũ Hoàng Điệp và Khánh Thi đã xảy ra mâu thuẫn khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ

Minh Quân bức xúc với Lê Hoàng

Sau đêm thi đầu tiên của Cặp đôi hoàn hảo, ca sĩ Minh Quân đã thể hiện sự bức xúc với giám khảo Lê Hoàng. Theo ca sĩ này thì Lê Hoàng đã có những nhìn nhận và đánh giá không đúng về phần thi của anh và Lê Khánh với ca khúc Dẫu có lỗi lầm.

Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo - 7

Minh Quân ngỡ ngàng với cách chấm điểm của Lê Hoàng sau phần trình diễn

Theo Minh Quân: "Anh Lê Hoàng nói là phần hát của tôi lấn lướt, gần như che lấp đi phần của Lê Khánh. Thế nhưng buồn cười là sau đấy, anh ấy lại bảo cặp đôi hoàn hảo là phải biết được điểm yếu của nhau, biết che lấp… Chính nhận xét của anh ý tự mâu thuẫn với nhau.

Nếu anh tinh tế thì phải hiểu giọng hát của Lê Khánh không tốt và có thể là tệ nhất so với các thí sinh khác. Nếu tôi đưa cho Lê Khánh hát những phần khó thì còn thảm hại hơn. Tôi phải chọn những gì vừa phải với khả năng của Lê Khánh để không làm hỏng phần biểu diễn, bởi nếu cô ấy hát hỏng một câu thôi là không xong rồi.

Tôi nghĩ hiểu được khả năng của người bạn đồng hành là thành công một phần của sự hoàn hảo. Nếu Ban giám khảo không tinh ý, họ sẽ chỉ nhận xét phiến diện về giọng hát thôi thì rất thiệt thòi cho thí sinh
".

Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo - 8

Minh Quân: hiểu được khả năng của người bạn đồng hành là thành công một phần của sự hoàn hảo

Ca sĩ Minh Quân cũng cho biết thêm, anh không biết các vị giám khảo chấm điểm các thí sinh trong cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo theo tiêu chí nào. Minh Quân cho biết: "Lúc đầu được mời tham gia chương trình, tôi rất lo lắng về chuyện Lê Khánh không hát được có điện hỏi ban tổ chức thì họ trấn an rằng, cuộc chơi này không phải thi hát, mà chỉ mang tính giải trí, vui nhộn, mỗi cặp đôi mang đến chương trình một màu mắc riêng".

Tuy nhiên, khi tham gia thì Minh Quân lại thấy các "giám khảo như đang chấm các cuộc thi hát trên truyền hình". Chàng ca sĩ này cũng thẳng thắn thừa nhận rằng: "Nếu như vậy thì họ không đủ tiêu chuẩn để chấm giọng hát hay mà phải mời nghệ sĩ nhân dân hay nghệ sĩ ưu tú".

Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo - 9

Minh Quân đã phản ứng lại cách chấm điểm của Lê Hoànòa

Minh Quân cũng dọa bỏ cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo nhưng rất may, sau này giám khảo và đặc biệt là Lê Hoàng cũng có chút điều chỉnh trong cách chấm điểm nên ca sĩ này đã ở lại.

Đàm Vĩnh Hưng "yêu Lê Hoàng lắm đó"

Trong cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, ông hoàng nhạc Việt liên tục bị giám Lê Hoàng cho điểm thấp. Không hài lòng với điều đó, Mr Đàm đã cố tình phá bĩnh đạo diễn Lê Hoàng.

Trong đêm bán kết, Mr Đàm đã vẽ hình một mũi tên xuyên qua trái tim đang rỉ máu, cùng tên vị đạo diễn phim Gái nhảy trên cánh tay. Khi được MC của chương trình hỏi về ý nghĩa của hình xăm này, Mr Đàm nghiến răng, gằn giọng nói: "Rất là yêu, yêu lắm đó nha!"

Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo - 10

Đàm Vĩnh Hưng thể hiện sự phản ứng với đạo diễn Lê Hoànòa

Trước đó, khi nhận được số điểm 8 của Lê Hoàng, Đàm Vĩnh Hưng đã "nói mát" Lê Hoàng rằng: "Xin cám ơn tất cả các điểm 10, riêng điểm 8, thấy mà ghét!".

Trước thái độ đó của Đàm Vĩnh Hưng, Lê Hoàng chỉ cười trừ. Tuy nhiên, trong đêm chung kết, khi lên trao giải Cặp đôi được khán giả bình chọn nhiều nhất cho Mr Đàm và Kim Thư, Lê Hoàng đã ôm Mr Đàm thắm thiết. Sau đó, vị đạo diễn này nói: “Tôi xin có đôi lời. Hôm nay tôi có xăm tên anh Đàm Vĩnh Hưng trên ngực nhưng ở đây không tiện cởi áo ra nên mọi người không thể nào thấy được”.

Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo - 11

Lê Hoàng - Đàm Vĩnh Hưng: kẻ 8 lặng người nửa cân

Tuyết Lan: Hà Anh không thích tôi

Một năm sau khi Vietnam's next top model mùa đầu tiên kết thúc, Tuyết Lan đã tố cáo Hà Anh trong một cuộc họp báo. Theo Tuyết Lan: "Chuyện Hà Anh không thích tôi, có lẽ tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi VietNam's Next Top Model mùa trước đều biết, chỉ có điều mọi người không biết rằng tại sao chị ấy không thích tôi mà thôi.

Cũng có những giải thích cho rằng, chị ấy không thích tôi đơn giản vì trong một lần đến studio của Henri chụp hình, tôi đã quên không chào chị ấy nên chị không thích. Nếu chỉ mỗi vấn đề không chào mà giữ sâu và thù lâu như vậy thì tôi nghĩ, những vấn đề lớn hơn chị ấy còn giữ sâu trong lòng như thế nào".

Thí sinh chẳng ngại "tố" giám khảo - 12

Tuyết Lan và Hà Anh với những lùm xùm sau Vietnam's next top model mùa đầu tiên

Tuyết Lan cũng nói rằng, bây giờ cô không ngại chạm trán với Hà Anh nữa. "Tôi chỉ thấy bị chèn ép và phải chấp nhận khi tham gia cuộc thi mà chị ấy làm giám khảo thôi. Còn khi tôi đã tự đi ra ngoài, tự học và tự khám phá bản thân, làm mọi thứ để mọi người có thể hiểu được và khẳng định tên tuổi thì chị Hà Anh không còn liên quan đến mình nữa. Tôi không có lý do gì phải sợ chị ấy chèn ép vì chị ấy có vị trí của mình, tôi có vị trí của tôi. Mặc dù là người mẫu mới nhưng tôi có sự tự tin của mình".

Ngay sau những lời tố của Tuyết Lan. Hà Anh cũng đã lên viết một "tâm thư" trên facebook tố Tuyết Lan "ăn cháo đá bát". Kể từ scandal đó, Tuyết Lan và Hà Anh có gặp nhau cũng quay mặt làm ngơ.

Theo An (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung