Thanh Bùi: Là thầy giáo, đôi khi tôi phải đóng vai "ác"

Sự kiện: Sao Việt Thanh Bùi

"Nhưng cũng có lúc, tôi làm “ông bụt” để dung hòa cả hai", Thanh Bùi nói về vai trò làm giáo viên của anh.

- Sau The Voice Kids, Phương Mỹ Chi và Quang Anh đều liên tục chạy show, ra mắt sản phẩm mới và được đông đảo khán giả nhớ tới. Trong khi các thí sinh đội của anh, kể cả Á quân Ngọc Duy đều “mất tăm” trên làng nhạc, tại sao thế?

Tuổi đời của các bé còn rất nhỏ, tôi không muốn các em ra đời khi còn quá sớm như vậy. Thời gian này không phải là lúc các bé phải chạy show kiếm tiền, các bé cần tập trung học hành để sau này kiếm tiền cho cả cuộc đời về sau. Nếu để các em chạy show đi diễn quá nhiều, người lớn đã vô tình đánh mất đi sự hồn nhiên cần có của các em ở tuổi mới lớn. Tất nhiên, mỗi gia đình sẽ có cách suy nghĩ khác nhau, nhưng cá nhân tôi không ủng hộ chuyện này.

Nếu xây một căn nhà mà cái nền cơ bản không đủ mạnh thì dù xây bao nhiêu cũng sẽ bị hư hại. Mỗi khi chia sẻ với các học trò của mình, tôi đều khuyến khích các em phải theo đuổi việc học trước tiên và ít nhất phải có một tấm bằng Đại học trong tay. Nếu có duyên với âm nhạc, sau khi ra trường các em vẫn có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình, nếu không, ít ra các em cũng sẽ có một công việc ổn định nào đó ngoài ca hát.

Thanh Bùi: Là thầy giáo, đôi khi tôi phải đóng vai "ác" - 1

Thanh Bùi không ủng hộ việc để học trò đi hát kiếm tiền khi còn quá nhỏ.

- Nếu sau này có con, anh có để con theo đuổi nghệ thuật như mình?

Tất nhiên tôi sẽ rất vui nếu con tôi thực sự có niềm đam mê nghệ thuật như bố nó. Thậm chí tôi vẫn sẽ ủng hộ con hết mình dù đó là bất cứ ngành nghề nào, chỉ cần đó là thứ bé thực sự yêu thích và mong muốn theo đuổi. Tuy nhiên, yêu cầu đầu tiên mà tôi đặt ra là con phải có tấm bằng Đại học trước tiên, tôi muốn con mình trở thành một người nghệ sỹ có trí thức.

- Vậy khi nào vợ chồng anh mới có ý định sinh con?

Thời điểm này vợ chồng tôi đang có quá nhiều việc phải làm, có lẽ phải chờ thêm vài năm nữa khi công việc đã ổn định, chúng tôi mới tính đến chuyện sinh em bé.

Tôi muốn trở thành một người cha tốt trong mắt các con, tôi muốn mình là người đầu tiên nghe thấy con bập bẹ nói tiếng “Ba”, được nhìn thấy bé biết bò, biết đi, hay tự tay thay tã cho bé,… Thậm chí, vợ chồng tôi còn có ý định sinh tới 4 đứa cho vui nhà vui cửa (Cười).

Thanh Bùi: Là thầy giáo, đôi khi tôi phải đóng vai "ác" - 2

Nam ca sỹ mong được trở thành ông bố tốt trong tương lai.

Và để làm được điều này, tôi cần phải có nhiều thời gian ở bên, chăm sóc con mình thường xuyên, chứ không phải là môt ông bố bỏ bê con cái, suốt ngày bận tối mắt tối mũi chạy theo các show diễn như bây giờ.

Công việc dạy học và tận mắt chứng kiến sự thay đổi, phát triển tâm sinh lý của các em nhỏ trong lớp cũng đã tích lũy cho tôi rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm cha. Đây cũng là lúc tôi đang cố gắng học hỏi để trở thành một người cha, người thầy tốt trong mắt các con và học trò của mình.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN