Hồng Phước bàng quan trước nguy cơ bị kiện

Thứ Hai, ngày 17/02/2014 11:24 AM (GMT+7)

“Khi chúng ta già” khi ra mắt đã nhận được sự yêu mến của khán giả bởi giai điệu nhẹ nhàng, phần lời lãng mạn và mới mẻ. Tuy nhiên, chưa đầy một tuần ra mắt ca khúc nhân dịp Valentine, Hồng Phước đã phải đối diện với những lùm xùm về nghi án đạo ý tưởng.

Sự kiện: Sao Việt

Ca khúc do Hồng Phước sáng tác và biểu diễn song ca cùng với Hương Giang Idol bị cho rằng đã sử dụng phần lời bài thơ “Khi chúng ta già” của tác giả Nguyễn Thị Việt Hà một cách tùy ý. Anh chưa có sự đồng ý của tác giả bài thơ đã tự ý phổ nhạc đồng thời còn nhận ca khúc này do chính mình sáng tác cả phần nhạc lẫn lời.

Khi nghe “Khi chúng ta già”, Nguyễn Thị Việt Hà khá bất ngờ khi phần lời có sự trùng khớp đến 80% nội dung bài thơ mà chị đã sáng tác vào hồi tháng 4/2013. Nữ tác giả lập tức chia sẻ bức xúc của mình trên trang cá nhân, đồng thời liên lạc với ca sĩ Phạm Hồng Phước để làm rõ sự việc.

Hồng Phước bàng quan trước nguy cơ bị kiện - 1

Hồng Phước không muốn bình luận về nghi án đạo nhái "Khi chúng ta già"

Phóng viên Khám phá đã liên hệ với người quản lý của nam ca sĩ nhưng chỉ nhận được lời khước từ phỏng vấn. Người đại diện cho biết, Hồng Phước sẽ không trả lời về vấn đề này. Trong khi đó, tác giả Nguyễn Thị Việt Hà thì lại khá gay gắt và quyết làm rõ sự việc. Nếu Phạm Hồng Phước không chính thức xin lỗi trên các phương tiện truyền thông và thừa nhận việc đã sử dụng phần lời ca từ sáng tác thơ của cô, Việt Hà sẽ khởi kiện anh vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, cô cũng đã nhờ đến luật sư để có sự can thiệp của pháp luật.

Hồng Phước bàng quan trước nguy cơ bị kiện - 2

Tác giả bài thơ "Khi chúng ta già" - Nguyễn Thị Việt Hà

Nguyễn Thị Việt Hà là một tác giả tự do, bài thơ “Khi chúng ta già” được cô viết trên blog cá nhân để dành tặng cho một người bạn đặc biệt.

Phạm Hồng Phước từng lọt vào Top 8 của Vietnam Idol 2012. Anh là một trong số ít thí sinh nhận được sự chú ý của khán giả sau khi cuộc thi kết thúc. Năm 2013, những sáng tác đầy tâm trạng của Hồng Phước như “Khi người lớn cô đơn”, “Giá có thể ôm ai và khóc”… trở nên phổ biến và rất được yêu mến trên mạng. Tuy nhiên, dịp Tết vừa rồi với MV “Xuân Swing” anh cũng bị “tố” đã đạo ý tưởng từ MV Not Fair của Lily Allen. Chỉ mới 1 tháng, Hồng Phước đã phải đối diện với hai lần lùm xùm về việc “đạo nhái”

Hồng Phước và Hương Giang thể hiện ca khúc "Khi chúng ta già":

Bài thơ "Khi chúng ta già" - Tác giả: Nguyễn Thị Việt Hà

Khi chúng ta già

Em muốn được lên Sapa trồng rau.

Nuôi thêm mấy con gà đẻ trứng

Anh đọc sách, em pha trà

Trước hiên nhà em tưới mấy luống hoa

Khi chúng ta già

Em muốn rời thành phố

Dựng một ngôi nhà trên cao nguyên

Cách xa thế giới

Chỉ có hai đứa mình cùng bầu trời

Khi chúng ta già

Con cháu chúng ta đã lớn

Chúng thuộc về đám đông

Di chuyển rất nhanh về phía trước

Chân chúng mình run... chúng mình không kịp bước

Mình nương tựa vào nhau

Nuôi gà

Trồng rau

Và gói cả thế gian vào lòng bàn tay.

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung