Đinh Y Nhung kể chuyện đóng cảnh nóng

Lấy đạo diễn Lưu Huỳnh (Áo lụa Hà Đông, Huyền thoại bất tử), người lớn hơn mình 20 tuổi, Đinh Y Nhung bị nghi ngờ là cô diễn viên trẻ dựa hơi chồng để bước chân vào con đường nghệ thuật.

Thế nhưng, sống với nhau suốt bảy năm, người ta vẫn chưa thấy Đinh Y Nhung đóng một phim nào của chồng, ngoài một vai rất nhỏ trong Huyền thoại bất tử. Lần đầu vào vai chính trong bộ phim Lấy chồng người ta của Lưu Huỳnh, Đinh Y Nhung đã đối diện với không ít câu hỏi.

Không muốn làm khó chồng

Có phải vì là phim của chồng mà chị được nhận vai chính này?

Tôi hoàn toàn không hề biết mình được lựa chọn vào vai chính phim này. Anh Huỳnh không hề nói gì với tôi trước đó cho đến khi nhà sản xuất gọi. Tôi cũng vẫn phải diễn thử như bình thường, và nếu diễn không đạt tôi vẫn có thể bị mất vai giữa chừng như thường.

Hình như trước chị, đã có một số diễn viên khác có tên tuổi hơn được nhắm cho vai diễn này rồi?

Tôi không biết vì đó cũng là bí mật, khi phim bắt đầu quay thì diễn viên chính thức mới được tiết lộ. Nhưng trước đó tất nhiên có vài người thử vai và được đề cử rồi. Như bạn biết đó bây giờ một người bỏ tiền ra làm phim họ cũng cần phải có lợi nhuận. Họ cũng cần phải có ngôi sao đủ độ hot  để bảo đảm hút khán giả đến rạp, còn mình không có tên tuổi gì thì không được nhắm đến từ đầu cũng là điều đương nhiên.

Đinh Y Nhung kể chuyện đóng cảnh nóng - 1

Đinh Y Nhung đã phải phá dáng để biến thành một phụ nữ khắc khổ

Chị có chạnh lòng không khi phim của chồng mà mình lại không phải là lựa chọn đầu tiên?

Không, mình không buồn mà còn cảm thấy mình may mắn vì đã được chọn. Và khi được chọn mình chỉ cố gắng làm hết sức vì niềm tin mà mọi người dành cho mình.

Là vợ một đạo diễn nổi tiếng, chuyện “vòi vĩnh” chồng cho mình một vai diễn hay là chuyện nằm trong tầm tay. Chẳng nhẽ chị chưa bao giờ gợi ý với anh sao?

Chưa hề. Trước tiên tôi không muốn gây áp lực cho ảnh, tốt nhất nên để anh ấy thoải mái lựa chọn diễn viên phù hợp với từng bộ phim. Tiếp nữa là một bộ phim là công trình của cả một tập thể bao gồm rất nhiều yếu tố từ nhà sản xuất đến kịch bản… chứ không phải là công việc của riêng một mình đạo diễn.

Với lại tôi tin vào chữ duyên, khi đã dính duyên thì có muốn thoát cũng không được, khi không có duyên thì có ép thế nào cũng không xong. Ngay từ đầu khi yêu anh ấy, tôi còn chưa biết anh ấy là đạo diễn. Với tôi, tôi cưới anh ấy để làm vợ chứ không phải để hợp tác làm phim.

Nhưng lẽ nào chị chưa từng mong một lần được đóng phim của chồng?

Mình cũng có mơ ước một ngày nào đó sẽ được đóng phim của chồng, nhưng mình chờ cái duyên đó chứ không đòi hỏi mình là vợ thì phải được đóng phim chồng. Như bạn thấy đấy, bây giờ thì duyên đã đến rồi.

Nghe có vẻ như vợ chồng chị cứ có khoảng cách thế nào ấy?

Đúng rồi, chúng tôi có một khoảng cách trong công việc, việc ai  người nấy làm. Ảnh thì làm công việc của một đạo diễn, tôi lo việc của một diễn viên. Anh Huỳnh rất khó tính trong công việc nhưng kỳ thực là một người rất thương vợ thương con.

Những hình ảnh bước đầu của bộ phim cho thấy nhân vật của chị là một người phụ nữ rất khắc khổ, chị có thể chia sẻ một chút về nhân vật này?

Đây là một người phụ nữ chịu đựng, hy sinh để gia đình được hạnh phúc. Trong sự hy sinh đó có cả lo sợ, và cô luôn sống trong cảm giác sợ hãi dù gia đình vẫn hạnh phúc. Do không được tiết lộ nhiều nên mình chỉ nói đến vậy được thôi. Nhưng đó quả thật là một tình yêu lớn!

Tình yêu này có lớn như tình yêu “không phân biệt tuổi tác” của chị dành cho anh Lưu Huỳnh không?

Mình cũng giống nhân vật ở chỗ là một người phụ nữ biết chịu đựng nhưng không khổ như cô ấy. Còn về tình yêu, có lẽ để ông xã trả lời thì sẽ hay hơn (cười).

Đinh Y Nhung kể chuyện đóng cảnh nóng - 2

Có sắc vóc, diễn xuất tốt và là vợ một đạo diễn nổi tiếng nhưng Đinh Y Nhung vẫn chưa phải là tên tuổi có đủ sức nóng

Vào vai một tuýp người phụ nữ lao động hoàn toàn khác với cuộc sống của chị, chắc chị phải chuẩn bị cho vai diễn này như nhiều lắm?

Đúng rồi, trước khi quay Nhung phải xuống Tây Ninh để học đan nón. Rồi Nhung, Huy Khánh và Thái Hòa phải xuống La Ngà trước một hai tuần để phơi đen, tập chèo xuồng đến chảy cả máu tay. Nhung cũng có dáng sẵn rồi nên sợ mặc đồ ba ba vẫn có dáng, không ra phụ nữ khắc khổ, vì vậy phải nhịn đói cho gầy bớt đi. Nói chung là phá dáng toàn bộ để vào vai này.

Đây đã là vai diễn trong mơ của chị chưa? Nếu mong muốn chồng viết một kịch bản riêng cho mình thì nhân vật đó sẽ như thế nào?

Đây là một nhân vật rất hay, một nhân vật có số phận nghiệt ngã với sự hy sinh cao cả. Tuy nhiên, nếu được mơ thì tôi mơ anh Huỳnh sẽ viết cho mình một vai diễn trong đó mình được múa, bởi múa mới chính là bộ môn nghệ thuật nằm trong máu của mình ngay từ nhỏ.

Tôi chỉ  là hạt cát...

Nói đến vai diễn có số phận, người ta thường nhắc đến Hồng Ánh. Liệu chị có nghĩ rằng mình sẽ làm tốt như cô ấy trong bộ phim này?

Tôi không thể nào so với chị Hồng Ánh được, bởi chị ấy là một diễn viên quá giỏi. Tôi còn phải học hỏi chị ấy rất nhiều. Tôi chỉ biết làm hết sức mình cho vai diễn này mà thôi.

Trong phim chị phải chịu nhiều sự hy sinh cả về nhan sắc, vóc dáng lần làn da và phải trau chuốt trong từng nét diễn, liệu có phải vì áp lực đóng phim của chồng không?

Không có lý do nào khác ngoài sự yêu nghề của mình, và với đạo diễn nào thì mình cũng sẽ làm hết mình không riêng gì phim của chồng mình. Dù phim của chồng hay phim của đạo diễn nào khác thì Nhung vẫn luôn cố gắng hết sức.

Đinh Y Nhung kể chuyện đóng cảnh nóng - 3

Đinh Y Nhung cho rằng, mình chỉ là hạt cát nên không thể so với ai

Lần đầu đóng vai chính của một bộ phim điện ảnh mà nhân vật lại có tâm lý rất sâu sắc, liệu chị có gặp khó khăn gì không?

Ngay khi đọc kịch bản mình đã sống với nhân vật từ trang đầu tiên và bị hút vào nó, thế nhưng tới khi kết thúc thì có cảm giác hơi nặng nề, không biết mình có đóng nổi không. Vì nhân vật này không chỉ có thoại mà phải diễn bằng ánh mắt triền miên để thể hiện tâm trạng trong khuôn mặt hay cả trong dáng đi. Lúc đầu mình cảm thấy rất lo lắng và chỉ biết cố gắng làm hết sức mình thôi, còn đánh giá thì chắc phải đợi khán giả.

Chị có nghĩ đó là sự khác biệt giữa phim truyền hình và phim điện ảnh không?

Đúng là phim truyền hình mình cũng ăn gian được một chút về diễn xuất, còn trong điện ảnh có bao nhiêu lỗi là sẽ phô ra hết, diễn hay dở là khán giả dễ dàng nhận ra được ngay.

Đóng chung với hai diễn viên nam rất có ảnh hưởng trong giới điện ảnh hiện nay, chị có cảm thấy bị lép vế không? Không ít bài báo đã đưa ra sự so sánh như thế!

Khi đọc được thông tin đó, tôi cũng đem về cho chồng xem thì anh ấy cũng nói “thì đúng rồi, phải chấp nhận thôi”. Nhưng Nhung không bị khớp lắm. Vì Nhung và Khánh cũng là bạn  khá thân ngoài đời và tụi mình cũng từng đóng phim truyền hình với nhau rồi.

Anh Thái Hòa tuy chưa đóng phim chung bao giờ nhưng cũng có chơi ngoài đời nên mình cũng thấy khá thoải mái. Khi diễn nếu mình bị đuối thì anh Thái Hòa sẽ vớt lên. Còn Huy Khánh cũng chờ cho mình có đủ cảm xúc mới diễn. Nói chung mọi người đều hòa chung với nhau để làm sao cho vai diễn của mọi người được tốt nhất.

Khi chồng làm đạo diễn và chị phải đóng cảnh nóng thì chị có ngại không?

Không dám khen nhưng thực sự anh đã làm điều tuyệt vời khiến Thái Hòa, Huy Khánh và mình không còn ngại. Lúc đầu Nhung cũng hồi hộp lắm, không biết đóng cảnh nóng ra sao đây. Thế nhưng tiết lộ cho bạn biết, cảnh nóng của tụi mình rất đặc biệt vì Nhung và Khánh không đụng chạm gì nhau cả. Hai cơ thể không có hòa vào nhau, mỗi người sẽ tự diễn cảm xúc của mình sao cho khi lên hình thì giống như 2 người đang hòa vào nhau thực sự.

Đinh Y Nhung kể chuyện đóng cảnh nóng - 4

Vai diễn nặng ký trong "Lấy chồng người ta" liệu có đủ sức đưa "nữ bác sỹ" lên một tầm cao mới?

Hỏi thật chị, cảnh nóng này có dùng để câu khách không?

Nhung có thể tự tin nói rằng đây là một cảnh nóng hoàn toàn vì nghệ thuật. Không thể không có!

Thời gian tới sẽ có rất nhiều phim ra rạp với sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng nhất hiện nay như Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà, Lý Nhã Kỳ, Midu, Vân Trang…, chị có lo ngại bị chìm không?

Có chứ. So với họ, mình chỉ là hạt cát trong sa mạc thôi. Nhưng Nhung tin bộ phim và vai diễn này vẫn sẽ có chỗ đứng trong lòng những người yêu điện ảnh thật sự.

Chị quá tự ti thì phải?

Không đâu, tôi biết mình ở đâu trong thế giới này mà.

Lưu Huỳnh đã đưa tên tuổi không ít diễn viên lên một tầm mới, chị có nghĩ vai diễn này sẽ đưa chị lên một tầm cao mới?

Nếu nói không muốn là nói dối nhưng thật sự bây giờ Nhung chỉ mong sau khi xem phim khán giả cảm thấy thương cho nhân vật của mình là Nhung hạnh phúc rồi.

Xin cảm ơn chị và chúc bộ phim ra mắt thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Thảo ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN