Bức Tường bùng nổ với Dấu ấn

Thứ Ba, ngày 26/11/2013 03:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bức Tường sẽ cháy hết mình trong liveshow Dấu ấn sắp được diễn ra vào 7/12 tới.

Sự kiện: Sao Việt

Sau nhiều tháng liền thực hiện thành công chuỗi chương trình Dấu ấn, vào đầu tháng 12 tới đây, Bức Tường – một trong những ban nhạc Rock thành công nhất showbiz Việt sẽ là nhân vật chính của Dấu ấn kỳ thứ 5 ngày 7/12 tới.

Bức Tường là ban nhạc Hard Rock của Việt Nam, được thành lập vào ngày 26/3/1995, khởi nguồn từ đội văn nghệ của Đoàn Thanh niên Đại học Xây dựng và có tên gọi ban đầu là The Wall. Từ năm 2000, nhóm chính thức lấy tên Bức Tường và liên tiếp gặt hái được nhiều thành công cho đến nay. Bức Tường được thành lập bởi 3 thành viên là: ca sỹ, nhạc sỹ Trần Lập và 2 guitar là Trần Tuấn Hùng, Nguyễn Hoàng.

Với nhiều ca khúc được khán giả nhất là giới sinh viên yêu thích, Bức Tường là ban nhạc có số lượng fan hâm mộ cực khủng. Những show diễn của nhóm luôn chật kín người, đỉnh cao là liveshow “Tâm hồn của đá” được tổ chức vào năm 2002 tại Hà Nội, thu hút gần 10,000 người tham dự.

Bức Tường bùng nổ với Dấu ấn - 1

Bức Tường hứa hẹn sẽ bùng nổ trong liveshow Dấu ấn sắp tới

Sau những thành công đạt được, ngày 2 tháng 12 năm 2006, Bức Tường tạm chia tay khán giả với liveshow mang tên "The last Saturday" diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ thu hút 20.000 người hâm mộ tham gia (đông nhất trong số các liveshow của Bức Tường).

Dù tuyên bố tạm dừng cuộc chơi, song tình yêu dành cho âm nhạc của các thành viên Bức Tường vẫn còn âm ỉ. Tháng 7/2010 nhóm chính thức tái hợp.

Trong 4 năm, kể từ khi Bức Tường nói lời tạm biệt với con đường âm nhạc, đã có biết bao thăng trầm, đổi thay trong dòng nhạc mà nhóm theo đuổi. Chính vì vậy, trong lần trở lại, Bức Tường quyết định chuyển từ phong cách hard rock và metal phức tạp trước đây sang modern rock.

Bức Tường bùng nổ với Dấu ấn - 2

Những liveshow của Bức tường luôn thu hút từ 10.000 đến 20.000 khán giả cuồng nhiệt

Bức Tường bùng nổ với Dấu ấn - 3

Trong liveshow Dấu ấn được diễn ra vào ngày 7/12, ngoài ban nhạc Bức Tường còn có sự tham gia của một số nghệ sỹ tên tuổi nổi tiếng khác

Để đánh dấu cho sự đổi mới này, nhóm ra album thứ 4 mang tên Ngày khác sau 3 album trước đó là: Tâm hồn của đá (2002), Vô hình (2003), Nam châm (2004).

Một năm sau khi ra album Ngày khác, nhóm thực hiện liveshow thứ 10 mang tên “Nhiệt”. Trong liveshow, những bài hát quen thuộc, những ca khúc hit một thời được nhóm phối lại theo phong cách mới nhưng tư duy ca từ và giai điệu vẫn “rất Bức Tường”.

Sắp tới đây, Bức Tường sẽ chính thức trở lại qua liveshow Dấu ấn vô cùng hoành tráng, tái hiện lại các ca khúc đỉnh cao của nhóm trong suốt 18 năm qua. Chương trình được diễn ra vào lúc 20h30, ngày 7/12 tại nhà thi đấu Nguyễn Du. Ngoài ban nhạc Bức Tường, chương trình còn có sự góp mặt của những ca sỹ khách mời nổi tiếng khác.

Chia sẻ
Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung