Là ngôi sao vẫn đi nhặt rác

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Nhặt rác - công việc đối mặt với sự bẩn thỉu, bệnh tật và cả cái nhìn xem thường của nhiều người. Với một ngôi sao, việc nhặt rác càng là một hình ảnh hiếm gặp. Nhưng vẫn có những diễn viên trong những chuyến từ thiện đã tích cực làm công việc nhỏ nhoi mà ý nghĩa đó.

Một điều đáng quý ở những ngôi sao Hàn Quốc là họ rất tích cực làm từ thiện và các hoạt động xã hội.

Một gương mặt đẹp thiên thần như Song Hye Kyo còn có một trái tim nhân hậu. Sau khi hoàn thành bộ phim truyền hình Gió mùa đông năm ấy, cô dành thời gian để tham gia chiến dịch tình nguyện của tổ chức KARA.

Là ngôi sao vẫn đi nhặt rác - 1

Song Hye Kyo chăm chỉ nhặt rác

Những bức ảnh Song Hye Kyo chăm chỉ nhặt rác, không nề hà sự bẩn thỉu, hôi hám làm người hâm mộ không khỏi cảm động. Cô trang bị cho mình những vật dụng cần thiết cho việc quét dọn khu rác bị chất đống những tờ báo hôi rình.

Là ngôi sao vẫn đi nhặt rác - 2

Một hình ảnh đáng quý ở một ngôi sao hàng đầu như Song Hye Kyo

Đây là một phần trong chiến dịch bảo vệ động vật mà nữ ca sỹ Lee Hyori đã phát động. Chính cô là người khởi xướng thành lập tổ chức KARA để hành động vì những con vật bé nhỏ đáng thương.

Là ngôi sao vẫn đi nhặt rác - 3

Một gương mặt đẹp thiên thần như Song Hye Kyo còn có một trái tim nhân hậu

Hay như nam diễn viên Ryu Soo Young trong bộ phim Nàng công chúa của tôi đã tích cực tham gia dự án “Hy vọng từ những bãi rác”. Đây là một chương trình phát động để giúp đỡ những trẻ em nghèo châu Phi phải sống giữa những bãi rác thải ô nhiễm.

Là ngôi sao vẫn đi nhặt rác - 4

Ryu Soo Young nhặt rác để gieo hy vọng cho trẻ em nghèo châu Phi

Hàng ngày, cứ mỗi khi chiếc xe chở rác đến là khoảng thời gian hò reo sung sướng của những đứa trẻ nơi đây. Những đống rác ngăn cản bọn trẻ đến trường. Hàng ngày, bọn trẻ đi nhặt rác, phải chơi trong những thứ đồ dơ bẩn, đi chân trần giữa những đống thủy tinh vỡ vụn, đào những cái hố chôn thức ăn và sinh vật chết. Tiền chúng kiếm được từ những công việc nhặt rác này chỉ vỏn vẹn 1 đôla. Cứ thế, số tiền dành dụm trong 1 tháng được dùng phần lớn để trả tiền thuê nhà gần khu rác. Không bao giờ những đứa trẻ này dám mơ ước được đi học.

Là ngôi sao vẫn đi nhặt rác - 5

Những đứa trẻ sống giữa bãi rác

Để giúp những đứa trẻ này, nam diễn viên Ryu Soo Young và tổ chức tình nguyện của đài SBS đã tới Madagascar, châu Phi. Từ xa, anh đã nhìn thấy một cậu bé da đen đang đứng trên đống rác, nhìn anh với ánh mắt hy vọng. Cậu bé tên là Mikael. 4 năm trước, vụ cháy trong nhà gây tàn tích trên khuôn mặt và hai cánh tay cậu. Bố mẹ ly hôn, cậu bé ở cùng một người em 3 tuổi, hàng ngày kiếm sống bằng nghề nhặt rác.

Là ngôi sao vẫn đi nhặt rác - 6

Chính tấm lòng của Ryu Soo Young đã khiến cậu bé Mikael mở lòng

Ryu Soo Young đã tới bên cậu bé, lắng nghe câu chuyện của cậu. Một đứa bé chưa từng đưa tay ra trước mặt người lạ, đã mở lòng và ôm lấy Ryu Soo Young.

Vỗ về, an ủi, rơi nước mắt và mỉm cười để mang lại những hy vọng dù nhỏ nhoi nhưng rất đáng quý với những em nhỏ nơi đây là việc làm ý nghĩa mà Ryu Soo Young cùng các bạn của anh đã làm được. Không chỉ là số tiền quyên góp giúp đỡ hoàn cảnh, anh và bạn bè còn dạy các em được chơi đùa.

Là ngôi sao vẫn đi nhặt rác - 7

Là ngôi sao vẫn đi nhặt rác - 8

Những chuyến từ thiện ý nghĩa của ngôi sao xứ Hàn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Showbiz Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN